GX.ĐMHCG: Trong tinh thần loan báo Tin Mừng qua việc đối thoại liên tôn, Cha Bề trên Chánh xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm đã tạo điều kiện để Ban Truyền Giáo của Giáo xứ đến viếng thăm Pháp Viện Minh Đăng Quang (505 Xa lộ Hà Nội, Tp. HCM) bằng phương tiện tự túc. Ngay tại sân Pháp Viện, Đại Đức Minh Sơn đã đón tiếp Cha Phêrô và đoàn lúc 7 giờ 50 ngày 6/5/2023. Đoàn có tất cả 42 người: 30 Thầy sinh viên lớp Thần 3 Học Viện Thánh Anphongsô và 12 người thuộc Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Đại Đức Minh Sơn hướng dẫn tham quan khu tòa tháp cao có nhiều tầng. Trước Thiền Đường, đoàn chụp ảnh lưu niệm. Xong thì mọi người bước vào Thiền Đường thăm viếng Đức Phật ngồi trên tòa tháp sen. Sau đó Thầy hướng dẫn mọi người cách ngồi thiền, rồi mọi người ngồi thiền trong 5 phút. Đoàn tiếp tục tham quan nơi Đức Phật nằm.

8 giờ 30, rời khỏi Thiền Đường, đoàn được mời đến Phòng Linh Sơn Pháp Lữ để giải khát và đàm đạo tự do. Hòa Thượng Thích Minh Thành và Hòa Thượng Thích Minh Hóa Phó trụ trì Pháp Viện đã cùng Đại Đức Minh Sơn tiếp Cha Phêrô và đoàn.

9 giờ 00, đoàn rời Linh Sơn Pháp Lữ để đến giảng đường nhỏ nghe thuyết pháp. Đại Đức Tiến Sĩ Phật Học Thích Minh Sơn chủ biên và giảng thuyết Đề tài:

Bát Chánh Đạo – 8 con đường chuyển hóa thân tâm đưa con người đến sự giác ngộ và giải thoát. Đó là: chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh  tấn, chánh niệm và chánh định.

Giảng thuyết xong, Đại Đức đã giải đáp các thắc mắc cách thỏa đáng cho người tham dự.

11 giờ 15, mọi người rời khỏi giảng đường và tiếp tục vào Nhà Hàng Chay Thiện Duyên. Bữa ăn trưa lúc 11 giờ 30 với nhiều món chay được chiêu đãi rất ngon. Dùng trưa xong, đoàn được hướng dẫn đến Thư Viện tham quan.

Mọi người rời khỏi Pháp Viện Minh Đăng Quang lúc 12 giờ 30. Trời như đổ lửa trên đường phố Sàigòn; nhưng lòng người thật ấm áp tình yêu thương huynh đệ và tràn dâng yêu thương từ ơn trên.

7/5/2023

Một Nắng Hai Sương.

Một số hình ảnh: