DÒNG CHÚA CỨU THẾ

Thông báo tuyển sinh vào Học Viện Dòng Chúa Cứu Thế 2020 - 2021

 
 
HỌC VIỆN THÁNH ANPHONGSÔ
 
TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM
 
THÔNG BÁO
 
V/v: Tuyển Sinh Niên Khóa 2020-2021
 
Kính gửi: Quý Bề Trên các Hội Dòng và Tu Hội.
 
Để góp phần vào công cuộc đào tạo Tu Sĩ, Linh Mục của Hội Thánh tại Việt Nam, Học Viện Thánh Anphongsô – Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ tổ chức tuyển sinh vào Phân Khoa Triết Học và Thần Học cho niên khoá 2020 – 2021. Vì vậy, chúng con xin trân trọng kính báo về kỳ thi năm nay như sau:
 
1. Thời gian:
 
+ 7:45, thứ Bảy, ngày 21 tháng 03 năm 2020, tại Học Viện Thánh Anphongsô – 970 D Bình Qưới, P. 28, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
 
+ Buổi sáng thi Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (60 phút) và Việt Văn (90 phút).
 
+ Các thí sinh ăn trưa, nghỉ trưa tại Học Viện Thánh Anphongsô.
 
+ Buổi chiều thi Anh Văn / Pháp Văn (60 phút).
 
2. Đối tượng: Nam tu sinh:
 
+ Đã tốt nghiệp Cao Đẳng hoặc Đại Học.
 
+ Và [hoặc] đã tuyên khấn trong các Hội Dòng và Tu Hội.
 
3. Môn thi:
 
+ Thí sinh Phân Khoa Triết Học thi 03 môn: Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo, Việt Văn (nghị luận xã hội) và Anh Văn / Pháp Văn.
 
+ Thí sinh Phân Khoa Thần Học thi 03 môn: Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo, Việt Văn (nghị luận triết học) và Anh Văn / Pháp Văn.
 
4. Hồ sơ:
 
+ 01 Thư Giới Thiệu của Bề Trên Đặc Trách. Đối với các Hội Dòng / Tu Hội có nhiều thí sinh đăng ký, xin làm thành một danh sách chung và gửi kèm với Thư Giới Thiệu cá nhân.
 
+ 01 Đơn Xin Dự Thi do cá nhân viết
 
+ 04 hình thẻ 4×6 [chụp không quá 06 tháng].
 
+ 01 bản photo văn bằng tốt nghiệp Cao Đẳng hoặc Đại Học.
 
+ 01 bảng điểm chuyển tiếp (nếu có) với xác nhận của Vị Đặc Trách Đại Chủng Viện / Học Viện Dòng Tu.
 
5. Điều kiện xét tuyển:
 
+ Thí sinh không vi phạm Nội Quy Kỳ Thi Tuyển Sinh
 
+ Xét tuyển dựa theo kết quả tổng điểm 03 môn thi.
 
6. Bảo lưu [chỉ dành cho phân khoa Triết Học, với xác nhận của Bề Trên Đặc Trách]: kết quả trúng tuyển được bảo lưu tối đa 02 năm.
 
7. Đăng ký: vào giờ hành chính các ngày thứ Tư (19, 26 tháng 02 và 04 tháng 3 năm 2020).
 
Để biết thêm chi tiết, xin Quý Bề Trên vui lòng liên hệ với Cha Giám Học Antôn Nguyễn Văn Dũng, C.Ss.R. qua điện thoại 0969891976 hoặc E-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
 
Sài Gòn, ngày 10 tháng 02 năm 2020
 
T.M. Ban Giám Đốc
 
Lm. Antôn Nguyễn Văn Dũng, C.Ss.R.,
 
Giám Học
 
 

Thông tin về Năm Thánh kính Thánh Clêmentê Maria Hofbauer

Năm Thánh tôn kính Thánh Clêmentê Maria Hofbauer 2020/2021

Xin kính gửi toàn thể gia đình Dòng Chúa Cứu Thế.

Các anh em Tu sĩ, Nữ tu, và các thân hữu Dòng Chúa Cứu Thế thân mến

Trong bức thư vào ngày 2/2/2020, Cha Bề Trên Tổng Quyền đã thông báo về sự kiện kỷ niệm 200 năm ngày mất của Thánh Clêmentê Maria Hofbauer. Năm Thánh sẽ được bắt đầu vào ngày kính Thánh Clêmentê năm nay 15/3/2020 và kết thúc vào cùng ngày năm sau 15/3/2021.

Để phối hợp và làm cho lễ kỷ niệm Năm Thánh thêm phần sinh động, Ban Quản trị Trung Ương đã thành lập một ủy ban, bao gồm Cha Piotr Chyła (Chủ tịch), Cha Gianni Congiu, Cha Adam Owczarski, Cha Julian Römelt, Cha Cristian Bueno và Cha Grzegorz Ruszaj. Ủy ban đã được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin và tài liệu để làm cho lễ kỷ niệm thêm phần sinh động, đồng thời tìm kiếm sự đóng góp từ toàn bộ Tu hội. Đến nay, với tư cách là một Ủy ban, chúng tôi cung cấp cho bạn những điều sau đây:

1.Văn phòng Truyền thông của Ban Quản trị Trung Ương đã thiết lập một trang web để truyền đạt các sự kiện đặc biệt liên quan đến lễ kỷ niệm Năm Thánh và để cung cấp tài liệu liên quan đến cuộc sống và di sản của Thánh Clêmentê. Bạn có thể truy cập trang web tại cssr.news/sanclemente. Chúng tôi xin các Đơn vị cung cấp tất cả thông tin về các sự kiện đặc biệt, các ấn phẩm, v.v. liên quan đến Năm Thánh và gửi tới Văn phòng Truyền thông: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

2.Các đóng góp cho lễ kỷ niệm Năm Thánh, cũng như các suy tư hàng tháng, có phong cách tương tự như các suy tư “One  Body”, sẽ được gửi đến tất cả các Đơn vị của Hội Dòng. Mười bốn (14) văn bản sẽ được xuất bản từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, được viết bởi các tác giả từ tất cả gia đình Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới. Các văn bản sẽ được cung cấp bằng các ngôn ngữ chính thức của Tu Hội: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Các văn bản sẽ được gửi đến vào đầu mỗi tháng bởi Trung tâm Linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế (fr.chyla@gmail)

Thánh Clêmentê là một nhà truyền giáo sáng tạo và mạnh mẽ, chú ý đến nhu cầu của thời đại. Mong ước lễ kỷ niệm Năm Thánh sẽ giúp chúng ta thêm phần phấn khởi, Gia đình Dòng Chúa Cứu thế, theo gương của Thánh Clêmentê bằng cách tiếp tục rao giảng Tin Mừng trong thế giới ngày nay.

Cha Piotr Chyla CSsR

Hoàng Việt dcctvn chuyển ngữ (Theo Scala News)