Chiều ngày 13/7/2021 Đức Thánh Cha đã đến thăm các bệnh nhân trẻ em đang điều trị tại khoa ung thư nhi của bệnh viện Gemelli, nơi Đức Thánh Cha được điều trị và nghỉ dưỡng sau khi phẫu thuật đại tràng.

ĐTC thăm các trẻ em tại khoa ung thư của bệnh viện Gemelli

Trên tầng 10 của bệnh viện Gemelli, cùng tầng với phòng bệnh của Đức Thánh Cha, có khoa ung thư nhi ở dãy D. Đức Thánh Cha đã đi bộ đến thăm các em tại khu vực điều trị của các em.

Dự án âm nhạc “Tiếng vang của trái tim”

Đức Thánh Cha đã chú ý khi nghe tiếng nhạc phát ra từ khu đối diện với phòng bệnh của ngài. Đó là dàn nhạc nổi tiếng của Ý đang trình diễn cho các trẻ em, trong đó có Ambrogio Sparagna. Họ cùng nhau thực hiện dự án “Tiếng vang của trái tim”, một chương trình gồm 15 buổi hoà nhạc do Quỹ Âm nhạc cho Roma cộng tác với Caritas thực hiện. Ngay sau khi buổi hoà nhạc kết thúc, Đức Thánh Cha đã đến khoa ung thư nhi này để chào các bé trai, bé gái và cha mẹ các em, những người trong những ngày này đã muốn gửi đến ngài tình cảm quý mến của họ.

Một lần nữa Đức Thánh Cha muốn đi vào một thực tại luôn đánh động ngài sâu sắc và đau đớn, đó là thực tại của bệnh tật khiến cho các trẻ em phải chịu đựng. Hai ngày trước, trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại ban-công bệnh viện, xuất hiện bên cạnh Đức Thánh Cha là các bệnh nhân thiếu nhi.

Đức Thánh Cha vào bệnh viện Gemelli sau trưa ngày 4/7/2021 và chiều tối cùng ngày ngài đã được phẫu thuật cắt túi thừa đại tràng vì những khối u làm tắc nghẽn ruột. Trong thời gian này, Đức Thánh Cha đặc biệt nghĩ đến những người bệnh nằm liệt giường và không thể trở về nhà; ngài cầu nguyện cho họ cảm nhận được cơ hội này để dịu dàng mở lòng với các anh chị em đau bệnh ở giường bên cạnh, những người cùng chia sẻ thân phận mỏng manh của con người. 

ĐTC thăm các trẻ em tại khoa ung thư của bệnh viện Gemelli
ĐTC thăm các trẻ em tại khoa ung thư của bệnh viện Gemelli
ĐTC thăm các trẻ em tại khoa ung thư của bệnh viện Gemelli

Hồng Thủy – Vatican News