Ngày 19/06 Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban sắc lệnh nhìn nhận cuộc tử đạo của Souer Maria Laura Mainetti, một nữ tu người Ý đã bị 3 thiếu nữ sát hại trong một nghi lễ thờ Satan. Với việc nhìn nhận sự tử đạo này, Souer Mainetti sẽ được tuyên phong chân phước.

 

 

Ngày 06/06/2000, Souer Mainetti thuộc dòng Thánh giá, 60 tuổi, đã bị ba thiếu nữ đâm chết tại một công viên ở thị trấn Chiavenna, nước Ý.

Nghi lễ thờ Satan

Ba thiếu nữ này biết Souer Mainetti bởi vì Souer dạy giáo lý cho họ. Để dụ Souer đến công viên, họ gọi điện nói rằng một người trong họ cần nói chuyện với Souer, bởi vì cô ta bị hãm hiếp, có thai và muốn phá thai.

Ban đầu ba thiếu nữ khai rằng việc sát hại Souer là một “trò chơi” nhưng sau đó thú nhận rằng họ giết Souer như một nghi lễ thờ ma quỷ.

Tại công viên, ba thiếu nữ bắt Souer Mainetti quỳ xuống đất và sỉ nhục Souer. Một thiếu nữ dùng gạch đánh Souer và một thiếu nữ khác liên tục đập đầu Souer vào tường. Họ đã thay nhau đâm Souer 19 nhát dao; họ muốn đâm Souer 18 lần, mỗi người 6 lần, để tạo thành con số 666.

“Lạy Chúa, xin tha cho họ.”

Souer Mainetti đã cầu nguyện trong khi bị tấn công và xin Chúa tha thứ cho các thiếu nữ về việc làm này. Những lời cuối của Souer là “Lạy Chúa, xin tha cho họ.”

Souer Mainetti là bề trên tu viện của các nữ tu dòng Thánh giá ở Chiavenna, một dòng dấn thân giúp đỡ các tội phạm vị thành niên.

Ba thiếu nữ này chưa có tiền án về tội phạm hay bạo lực. Họ thú nhận rằng ban đầu họ dự định giết cha sở của giáo xứ, nhưng vì cha cao lớn hơn nên sẽ rất khó khăn. Các nhà điều tra cho biết các cuốn sổ tay của các cô gái đầy các điều về Satan và họ đã tuyên thệ bằng máu vài tháng trước đó.

Theo báo “Người đưa tin chiều” của Ý, ba thiếu nữ đã bị tù và đã được tự do. Họ đã lập gia đình, thay đổi tên và chuyển đến sống ở các thành phố lớn của Ý. (CNA 19/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News