GXĐMHCG: Chúa nhật ngày 13/03/2022, vào lúc 15g00, Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng, TGP. Sài Gòn đã cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 117 em thiếu nhi tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Thánh lễ diễn ra long trọng, trang nghiêm và sốt sáng.

Sau Thánh lễ, Đức Tổng Giám gặp gỡ Cha chánh xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm, quý Cha Phó, Hội đồng mục vụ Giáo xứ và các ban ngành tại phòng Hiệp nhất lớn của Giáo xứ. Tại đây, sau lời chào mừng Đức tổng của Cha chánh xứ, ông chủ tịch Hội đồng mục vụ chia sẻ sơ kết về những hoạt động của Giáo xứ, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh. Ngoài các việc mục vụ thông thường, thời gian dịch bệnh Giáo xứ gia tăng việc bác ái, giúp đỡ những gia đình nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch trong toàn bộ giáo xứ, không phân biệt lương giáo.

Sau khi sơ kết hoạt động của Giáo xứ, Đức tổng Giuse ban huấn từ. Trước tiên, Đức tổng cảm ơn quý Cha, HĐMVGX, đặc biệt Ngài an tâm vì Giáo xứ được các Cha Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc, việc tổ chức hoạt động mục vụ và phụng vụ nề nếp, cụ thể là Thánh lễ ban Bí tích thêm sức vừa xong. Ngài cũng khuyến khích Giáo xứ tiếp tục đẩy mạnh các sáng kiến trong công việc bác ái. Vì thời gian dịch bệnh vừa qua, người Công Giáo nói chung để lại hình ảnh tốt đẹp cho mọi người trong xã hội vì sự dấn thân trong công việc bác ái, trong các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến. Hình ảnh đó cần được gìn giữ và tiếp tục phát huy. Giáo xứ cũng luôn cần phải mở ra cho mọi người, đặc biệt là những người nghèo và cần đến sự trợ giúp của chúng ta.

Sau khi ban huấn từ, đại diện HĐMVGX chúc mừng bổn mạng, tặng quà Đức Cha nhân ngày lễ thánh Giuse (19/03) sắp tới. Cuối cùng, Đức tổng cũng dành thời gian ưu ái để chụp hình lưu niệm với Cha Chánh xứ, Phó xứ, HĐMVGX và đại diện các Xóm giáo.

Tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban, xin Chúa ban muôn hồng ân và sức khỏe cho Đức tổng Giám mục! Sự hiện diện của Đức tổng Giám mục để ban Bí tích Thêm sức và gặp gỡ mục vụ là sự quan tâm đầy khích lệ cho toàn thể Giáo xứ. Ước mong rằng, Giáo xứ tiếp tục đổi mới và có những sáng kiến mục vụ hữu hiệu để có thể mở ra cho tất cả anh chị em đến với Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế.

BTT Gx. ĐMHCG

(14/03/2022)