Thánh lễ bổn mạng Xóm giáo 1 – Đức Mẹ Fatima, được cử hành trọng thể vào lúc 18g00 ngày 12/05/2023. Chủ tế thánh lễ, Cha chánh xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm, cùng quý Cha đồng tế.

Lời nguyện giáo dân trong Thánh lễ:

1. “Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.” Chúng ta nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima cầu xin cho toàn thể Hội thánh, Giáo hội Việt Nam, nhất là các Kitô hữu luôn biết lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa, để toàn thể Giáo hội phản ánh vẻ đẹp của ơn cứu độ, của Tin Mừng đến tận cùng thế giới.

2. “Hãy tôn sùng Trái Tim Mẹ”. Chúng ta nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima cho đất nước chúng ta được bình an, cho người dân được cư lạc nghiệp, nhân quyền và tự do tôn giáo được tôn trọng cách đầy đủ. Chúng ta cũng xin cho vinh quang của Chúa, tình mẫu tử của Mẹ Maria được lan tỏa đến từng người qua chính cung cách sống của người Kitô hữu tại Việt Nam.

3. “Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi”. Qua lời kinh mân côi, chúng ta cầu xin cha chánh xứ, quý cha, quý thầy, cho cộng đoàn giáo xứ và tất cả những ai tới ngôi đền thánh này nhận được tràn đầy ơn thiêng; ơn thánh hóa bản thân qua đời sống phục vụ; để tất cả những ước nguyện tốt lành được Chúa chúc phúc; nhất là định hướng truyền giáo của Giáo xứ được hoàn thành tốt đẹp.

4. “Hãy cải thiện đời sống”. Lạy Đức Mẹ Fatima, xin Mẹ dâng lên Chúa những ước nguyện của chúng con, nhất là những nỗ lực không mệt mỏi thay đổi cuộc sống của mình nên giống Chúa Kitô hơn. Giữa những gian nan, khổ đau trong cuộc sống, xin Mẹ luôn đồng hành để Giáo xứ, và Xóm giáo của chúng con được hiệp nhất trong tình yêu thương.

Nguyện xin Đức Mẹ Fatima chúc lành cho toàn thể anh chị em xóm giáo luôn sống yêu thương, hiệp nhất và hăng hái sống tinh thần truyền giáo của Giáo xứ.

TT. GX.ĐMHCG

Hình ảnh: Đức Tín