GXĐMHCG: Sáng ngày 02/11, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tổ chức thánh lễ vào lúc 6g00 tại lễ đài để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Trước thánh lễ, các gia đình trong giáo xứ có người qua đời trong đại dịch, không được cử hành thánh lễ an táng và các nghi thức khác, đã đem các hũ cốt đặt trước bàn thờ.

Chủ tế và chia sẻ trong thánh lễ, Cha bề trên chính xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm, đã chia sẻ với cộng đoàn về niềm hy vọng của các Kitô hữu sẽ được “ở trên Thiên Đàng” với Đức Kitô. Như “anh trộm lành” trong bài Tin Mừng, vào lúc cuối đời đã bày tỏ lòng khao khát và tin tưởng nơi Đức Giêsu, Đấng vô tội cũng bị đóng đinh thập giá. Anh được phúc vì lời hứa của Đức Giêsu, cho dù cả cuộc đời anh là người tội lỗi. Các Kitô hữu cũng vậy, dù chết trong hoàn cảnh nào cũng đều có niềm hy vọng được hưởng vinh phúc Nước Trời. Vì Chúa đến để cứu thoát chúng ta, chứ không phải để trút án phạt.

Cuối thánh lễ, Cha chủ tế cùng quý Cha đồng tế hiệp ý vào nghi thức tiễn biệt dành cho 24 người thân của các gia đình đã đem cốt đến dự thánh lễ, được coi như thánh lễ ann táng. Sau đó, tất cả cộng đoàn cùng đọc 1 Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính để hưởng ơn đại xá và dành cho các linh hồn. Cuối cùng, các gia đình nghiêm trang nhận lại cốt và đặt vào ví trí của Nhà hài cốt Giáo xứ.

Tạ ơn Chúa vì thánh lễ diễn ra sốt sáng, khi dịch bệnh vẫn đang đe dọa thành phố. Chúng ta cùng tin tưởng, cầu xin không chỉ cho ông bà tổ tiên, những người thân đã ra đi trước chúng ta, nhưng còn cho mọi người đã qua đời trong thời gian dịch bùng phát nặng nề tại Sài Gòn.

TT.GXĐMHCG