Hôm 06/4/2020, Đức Hồng y Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo, Tổng Giám mục Jakarta, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Indonesia đã thông báo: Tại Indonesia trong số các nạn nhân của virus corona có một nữ tu và đây là nữ tu đầu tiên chết nguyên nhân do đại dịch.

 
Indonesia  (ANSA)

Sơ Maria Roseline thuộc Hội dòng Đức Trinh Nữ Maria Mân Côi, qua đời vào Chúa nhật 05/4 tại bệnh viện ở Samarinda, Tỉnh Kalimantan, hưởng thọ 69 tuổi. Ngay lập tức, sơ đã được chôn cất theo các quy định cho trường hợp khẩn cấp, vì thế không có ai hiện diện tại lễ tang của nữ tu này.

Trước khi qua đời sơ Maria Roseline phụ trách Ủy ban Giáo lý của Tổng giáo phận Samarinda. Mọi người cho rằng sơ đã bị nhiễm virus vào ngày 20/3/2020 trong thời gian họp Tổng công hội của Dòng. Tất cả 33 thành viên của Tổng công hội đã được xét nghiệm.

Đến nay, tại Indonesia số người bị nhiễm visurs corona tiếp tục gia tăng, đã có hơn 2.000 người bị nhiễm và hơn 200 người chết. Giáo hội cộng tác chặt chẽ với chính quyền để đối phó với tình trạng nguy cấp. Hôm Chúa nhật Lễ Lá, Đức Hồng y Suharyo đã nhắc lại lời kêu gọi người Công giáo tôn trọng các quy định chống đại dịch của chính phủ, Đức Tổng nói đây là “một hành động của tình yêu” đối với người thân cận.

Trong khi đó tại Ấn Độ, các Nữ tu thuộc Hội dòng Thừa Sai Bác Ái cũng đã thương tiếc người chị em đầu tiên trong Dòng bị chết do virus corona. Đó là sơ Sienna, 73 tuổi, người gốc bang Jharkhand, chết vào ngày 01/4/2020 tại bệnh viện ở xứ Wales, Vương quốc Anh, nơi sơ đã làm việc từ năm 2016, trợ giúp người nghèo và vô gia cư. Chính tại thời điểm khó khăn này sơ đã bị nhiễm bệnh. Được biết, trong những ngày gần đây sơ đã phân phát các gói thức ăn cho người nghèo nhiễm virus corona. Tất cả các nữ tu thuộc tu viện ở Swanea, nơi sơ Sienna sinh sống trước đây đều bị nhiệm bệnh. (CSR_2318_2020)

Ngọc Yến – Vatican