21/06/2024

Từ ngày 19 đến 27 tháng 10 tại đại học Grosseto, lần thứ tư “Tuần lễ Vẻ đẹp”, một sự kiện về đức tin và văn hóa được tổ chức. Giáo phận Grosseto và một số tổ chức khác lãnh trách nhiệm chính cho sự kiện. “Sức mạnh của lời” là chủ đề được chọn cho “Tuần lễ Vẻ đẹp”.

Cha Roberto Nelli, Giám đốc về mục vụ văn hóa của Giáo phận, người phát động sáng kiến giải thích: “Tuần lễ Vẻ đẹp” được thiết lập với mong muốn tạo ra những con đường cho tất cả mọi người, những người tin và không tin, giúp mọi người tận hưởng vẻ đẹp theo nhiều nghĩa khác nhau. Chúng tôi tin rằng tất cả các vẻ đẹp như: vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp của các mối tương quan, tình bạn đều dẫn đến vẻ đẹp tuyệt đối, đó là Thiên Chúa. Theo nghĩa này, lời nói đóng vai trò quyết định, tạo mối quan hệ, giúp biết nhau, liên kết tình bạn, vượt qua những hiểu lầm và định kiến. Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi thế giới.

Bắt đầu vào trưa thứ Sáu, các tham dự viên, đặc biệt các bạn trẻ gặp nhau trong nhà thờ Thánh Phanxicô. Tại đây, các bạn được hướng dẫn, cùng nhau học hỏi, cầu nguyện và trao đổi. Vào lúc 9h30 tối, các bạn trẻ sẽ thực hiện một cuộc truyền giáo đường phố qua việc đọc kinh và hát thánh ca, bắt đầu từ nhà thờ Thánh Phanxicô. Cha Stefano Papini, người đứng đầu mục vụ giới trẻ giáo phận cho biết, mục đích của lần gặp gỡ này là để các bạn trẻ hiểu và có kinh nghiệm truyền giáo nhỏ bé của chính mình. Truyền giáo đường phố kết thúc vào lúc nửa đêm với một khoảnh khắc cầu nguyện và tạ ơn.

Chiều thứ bảy, buổi gặp gỡ suy tư bắt đầu bằng một nghi thức rước sách Codex Amiatino, cuốn Kinh thánh lâu đời nhất trong bản Latin. Sau đó, thầy Enzo Bianchi sẽ có bài suy tư theo Sách Sáng Thế với chủ đề “Và Thiên Chúa thấy nó tốt đẹp”.

Thầy Enzo Bianchi sinh năm 1943. Sau khi theo học kinh tế tại đại học Torino Enzo thầy rút lui vào cô tịch và cùng với một số bạn bè sống đời cầu nguyện, chiêm niệm và làm việc tay chân kiểu đan tu. Ngày mùng 8 tháng 12 năm 1965 Công Đồng Chung Vaticăng II kết thúc, là ngày khai sinh cộng đoàn Bose tại quận Magnano tỉnh Biella bắc Italia. Trong các năm 2008- 2012 thầy được Đức Biển Đức XVI chỉ định làm chuyên viên tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về Lời Chúa và Tái truyền giảng Tin Mừng. Năm 2014 thầy được ĐTC Phanxicô chỉ định làm cố vấn Hội đồng Toà Thánh thăng tiến hiệp nhất các kitô hữu. Thầy đã nhận được nhiều giải thưởng và là tác giả của gần 30 cuốn sách.

Sau bài suy tư của thầy Enzo, vào lúc 6 giờ chiều, Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Thánh Lorenzo. Cuối cùng, vào lúc 7h30, tại quảng trường Baccarini, buổi triển lãm liên quan đến “Tuần lễ Vẻ đẹp” được khai mạc. (CSR_6129_2019)

Ngọc Yến – Vatican