Bạo lực chống lại các nhóm thiểu số tôn giáo, bao gồm Kitô giáo và Ấn Độ giáo, tiếp tục gây lo ngại ở Pakistan và gây nên sự phẫn nộ trong xã hội dân sự. Các hành động bạo lực diễn ra trong khi các tổ chức đang tranh luận về Ủy ban tôn giáo thiểu số mới được thành lập trong chính phủ.

 

(AFP or licensors)

 

Trong những ngày vừa qua, một mục sư Tin Lành và gia đình đã bị đánh đập và buộc phải rời khỏi nơi sinh sống ở thành phố Rahim Yar Khan, bang Punjab. Trước đó, 7 người Hồi giáo có vũ khí đã tấn công nhà thờ Chúa Ba Ngôi ở quận Sheikhupura, cách Lahore, thủ phủ bang Punjab 56 cây số. Họ hô các khẩu hiệu đốt nhà thờ và các Kitô hữu sống ở vùng xung quanh. Họ phá vỡ tường sau của nhà thờ, cửa chính và Thánh giá ở lối vào. Mục sư đã gọi điện cho cảnh sát can thiệp.

Cũng tại bang Punjab, một nghĩa trang Kitô giáo có từ 100 năm cũng bị một số người Hồi giáo muốn chiếm đoạt mảnh đất, phá hủy một số ngôi mộ. Một sự kiện đáng lo ngại khác liên quan đến luật sư Công giáo Khalil Tahir Sindu, thành viên của Hội đồng tỉnh của bang Punjab, người từ lâu đã dấn thân bảo vệ luật pháp và bảo vệ cộng đồng Kitô giáo. Nhà của ông ở Lahore đã bị bốn tay súng tấn công và nổ súng vào nhà.

Trong khi đó, bang Sindh ở miền nam Pakistan là tâm điểm của bạo lực chống các tín đồ Ấn giáo. Một số người Hồi giáo đã đốt nhà các tín hữu, đánh đập đàn ông, phụ nữ và trẻ em Ấn giáo. 21 ngôi nhà ở làng Talados bị quân đội đốt và nhiều trẻ em đã bị thương. (Fides 01/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News