24/07/2024

Một cơ sở trực tuyến, để bất cứ ai bị lo lắng về virus corona (COVID-19) có thể nói chuyện với ai đó, đã được ra mắt tại khuôn viên của Hiệp hội Sức khỏe Công giáo Ấn Độ ở Hyderabad.

Audio

Theo tin từ hãng tin Fides, trong khi các ca nhiễm virus corona đã có tại nhiều quốc gia trên thế giới và sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, Hiệp hội Y tế Công giáo Ấn Độ muốn hỗ trợ những người bị căng thẳng do cuộc khủng hoảng virus corona. Với tinh thần này, nhờ ý tưởng của cha George Kannanthanam, tổng thư ký của Hiệp hội Sức khỏe Công giáo Ấn Độ, một dịch vụ trực tuyến “Help Desk” đã được khởi xướng.

“Coronacare.life”

Nền tảng kết nối, được gọi là “coronacare.life”, được sơ Victoria Narishetty, Chủ tịch Hiệp hội Sức khỏe Công giáo Ấn Độ, trình bày với hãng tin Fides. Mọi người có thể đến trang web để trò chuyện trực tiếp, thực hiện các cuộc gọi âm thanh và video, ngoài việc liên lạc qua email. Trang web www.coronacare.life hoạt động và mọi người có thể truy cập: có khoảng 30 chuyên gia có kinh nghiệm hoạt động xã hội và tâm lý sẵn sàng trả lời các cuộc gọi và đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng do khủng hoảng do virus corona tạo ra. Các bác sĩ đã sẵn sàng để trả lời các câu hỏi y tế.

Ngoài ra, một nhóm các chuyên gia từ bệnh viện Rajagiri, cùng với một số bác sĩ từ Maharashtra, chịu trách nhiệm huấn luyện cụ thể cho các tình nguyện viên. Mặt khác, cha Jojo Peter Ancheril, đang làm việc tại nhà xuất bản Claretian ở Macau, Trung Quốc, đã tổ chức việc huấn luyện để nhận những tình nguyện viên có thể nói tiếng Trung Quốc, cả tiếng phổ thông và tiếng Quảng Đông. Cha Ancheril cũng đã có được những tình nguyện viên có thể giao tiếp bằng tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý, cùng với hầu hết các ngôn ngữ ở Ấn Độ. (Zenit 03/03/2020)

Hồng Thủy – Vatican