Đức tổng giám mục Ludwig Schick của giáo phận Bamberga cám ơn những trợ giúp của Giáo hội Trung Quốc trong giai đoạn 1 của khủng hoảng virus corona và mời gọi cầu nguyện cho nước này vào Chúa Nhật 24/05, Ngày thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc.

 

Tín hữu Công giáo Trung Quốc  (AFP or licensors)

 

Ngày thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc

Ngày thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc được Đức Giáo hoàng Biển Đức thiết lập qua thư gửi các tín hữu Công giáo tại Trung Quốc được công bố vào tháng 07/2007, và chọn ngày 24/05, lễ Đức Mẹ Phù hộ các tín hữu, cũng là lễ kính Đức Mẹ Xà Sơn.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng yêu cầu “mỗi cộng đoàn Công giáo địa phương trên toàn thế giới” có thể “đồng hành với các anh chị em của chúng ta ở Trung Quốc bằng lời cầu nguyện chân thành và tình bằng hữu huynh đệ.” Các giám mục Đức hiệp nhất với lời kêu gọi này của Đức Thánh Cha và kêu gọi người Công giáo ở Đức cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc.

Chứng tá đức tin và bác ái của tín hữu Trung Quốc

Đức cha Schick viết: “Với sự đóng góp quảng đại trong những tháng đầu của đại dịch virus corona, người Công giáo ở Trung Quốc không chỉ ủng hộ đồng bào của họ, mà còn gửi cứu trợ trên khắp thế giới. Các anh chị em của chúng ta ở Trung Quốc đã diễn tả cách tích cực lòng bác ái của họ và đưa ra một chứng tá tuyệt vời về đức tin sâu xa của họ. Chúng ta cũng cầu nguyện cho những người, bất chấp những đàn áp bách hại, luôn trung thành làm chứng cho đức tin của họ.”

Vào ngày 24 tháng 5 hàng năm, nhân dịp Ngày cầu nguyện cho Trung Quốc, tại nước này diễn ra cuộc hành hương truyền thống đến đền thờ Đức Mẹ lớn nhất của Trung Quốc ở Xà Sơn, cách Thượng Hải 40 cây số. Năm nay, cũng như ở nhiều nơi khác trên thế giới, tại Trung quốc, các cuộc hành hương và kiệu Đức Mẹ đều bị đình chỉ do đại dịch virus corona. (CSR_3826_2020)

Hồng Thủy – Vatican News