Các giám mục Hoa Kỳ đã cầu nguyện và nâng đỡ các tín hữu khi Quốc hội đang xem xét thực hiện kế hoạch cứu trợ cho đại dịch virus corona.

 

 

Trong một suy tư được phổ biến ngày 13/03 vừa qua, Đức tổng giám mục Jose Gomez, Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, giám mục của Los Angeles, cầu khẩn Đức Mẹ Guadalupe và khuyến khích các tín hữu Công giáo cầu nguyện.

Đức tổng giám mục Gomez viết: “Với sự bùng phát của virus corona trên toàn thế giới, chúng ta lại phải đối mặt với sự mong manh của sự sống và một lần nữa chúng ta được nhắc về nhân loại chung của chúng ta: các dân tộc trên thế giới này là anh chị em của chúng ta, chúng ta đều là một gia đình của Thiên Chúa.

“Thiên Chúa không bỏ rơi chúng ta. Người đi với chúng ta ngay cả trong thời gian thử thách khó khăn này. Trong thời điểm này, điều quan trọng đối với chúng ta là neo giữ trái tim của chúng ta với hy vọng rằng chúng ta ở trong Chúa Giêsu Kitô. Bây giờ là lúc để tăng cường những lời cầu nguyện và hy sinh của chúng ta vì tình yêu Thiên Chúa và tình yêu tha nhân. Chúng ta hãy xích lại gần nhau hơn trong tình yêu dành cho nhau và khám phá lại những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.”

Chủ tịch Hội đồng giám mục Hoa Kỳ cũng mời gọi các tín hữu hợp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô, liên đới cầu nguyện cho các anh chị em khắp thế giới đang bị bệnh, cho những người mất người thân yêu vì đại dịch corona, và xin Thiên Chúa an ủi họ. Ngài cũng mời gọi cầu nguyện cho các bác sĩ, y tá và những người chăm sóc các bệnh nhân.

Trước đó, trong bối cảnh lan tràn của dịch corona tại Hoa Kỳ, khiến nhiều sự kiện công cộng phải hủy bỏ và các Thánh lễ phải giới hạn số người tham dự, thậm chí là đình chỉ, Đức tổng giám mục Paul Coakley của Oklahoma, Chủ tịch Ủy ban công lý và phát triển con người, đã khuyến khích các nhà lập pháp cung cấp viện trợ cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus corona.

Cho đến ngày 14/03, tại Hoa Kỳ đã xác định hơn 2300 trường hợp nhiễm virus và 50 người chết. (CNA 13/03/2020)

Hồng Thủy – Vatican