22/07/2024

Các việc chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vẫn tiếp tục, không e ngại virus corona. Đây là báo cáo của Hãng tin Giáo hội châu Á, trích dẫn từ Ủy ban Thế vận hội quốc tế nhằm đảm bảo diễn tiến của Thế vận hội 2020. Trong khi đó, các nhóm tín hữu đã huy động cho các giai đoạn chuẩn bị của sự kiện thể thao lớn này.

 

Audio

Liên hiệp thể thao quốc tế (ISC), một tổ chức phi chính phủ Kitô giáo hoạt động trong thế giới thể thao, kêu gọi Nhật Bản hợp tác với các nhà lãnh đạo và hiệp hội Kitô giáo trong việc tổ chức Thế vận hội. Theo cách tương tự, Liên đoàn Thể thao quốc tế (ISF), một cơ quan Kitô giáo, đã lên kế hoạch chuẩn bị các trò chơi và hoạt động cho cả thể thao và văn hóa dành cho trẻ em bị bệnh. Ngoài ra, một chiến dịch loan báo Tin Mừng được gọi là “Connect 2020 – Kết nối 2020” cũng được Ủy ban Truyền giáo Metodist quốc tế (IMB) lên kế hoạch, bao gồm cả việc tổ chức các chương trình lễ hội và Kinh thánh.

Thế vận hội Olympic lần thứ 32 sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8. Đối với Nhật Bản, đây là lần tổ chức thứ hai. Lần đầu tiên vào năm 1964. Vào ngày 12 tháng 3 tới, tại Olympia Hy Lạp, nghi thức thắp đuốc Olympic sẽ được tiến hành; sau đó ngọn đuốc sẽ đi qua các nơi ở Nhật Bản trước khi đến thủ đô, bắt đầu các cuộc thi đấu. Dự kiến có khoảng 11 ngàn vận động viên đến từ 200 quốc gia tham gia sự kiện này. (CSR_1105_2020)

Ngọc Yến – Vatican