Oftal, Liên hiệp vận chuyển bệnh nhân đến Lộ Đức, sẽ là Hiệp hội lớn đầu tiên tổ chức các chuyến hành hương kính viếng Đức Mẹ Lộ Đức sau thời gian khủng hoảng của đại dịch virus corona.

 

Vào năm 1947, Oftal cũng là hiệp hội tổ chức hành hương đầu tiên trở lại Thánh địa Lộ Đức sau Thế chiến thứ hai. Sự trở lại đó rất quan trọng và có ý nghĩa đối với lịch sử của hiệp hội và quan hệ giữa Ý và Pháp sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Nó đã được thực hiện nhờ sự kiên trì và ý chí của người sáng lập và chủ tịch đầu tiên của Oftal, Đức ông Alessandro Rastelli.

Từ ngày 14-17/08 năm nay (chính xác là cùng ngày với năm 1947) Oftal sẽ đưa nhóm hành hương đầu tiên đến Lộ Đức bằng máy bay và xe buýt. Ba chuyến hành hương khác cũng được lên kế hoạch vào các tháng 9, 10 và 12 năm nay.

Lộ Đức là nơi không thể thay thế trong cuộc sống 

Tổng giám đốc của Oftal, Đức ông Cameron Angelino, nói: “Với niềm vui và sự kỳ vọng lớn lao, chúng tôi bắt đầu lại với hoạt đông tông đồ, cầu nguyện và giúp đỡ người bệnh, đặc biệt là những người nghèo khổ khốn khó nhất. Đó là một ơn phúc mà chúng tôi đã chờ đợi trong một thời gian dài và bây giờ đã thành hiện thực. Đối với nhiều người, Lộ Đức là nơi không thể thay thế trong cuộc sống và hành trình hàng ngày; đó là những ngày được chờ đợi và tràn đầy hy vọng và tình yêu, quanh năm và hàng năm. Thậm chí còn nhiều hơn thế vào năm 2020 này, năm đã chứng kiến sự đau khổ và đau đớn qua kinh nghiệm đau thương do virus corona gây ra. Chúng tôi sẽ mang tất cả gánh nặng đau khổ này đặt cưới chân Đức Trinh nữ Maria, và chúng tôi sẽ cầu nguyện cho những người đã lìa xa chúng tôi.”

Tổ chức Unitalsi, một tổ chức phục vụ các bệnh nhân và đưa họ đến các đền thánh ở Ý và quốc tế, cũng sẽ tổ chức chuyến hành hương Lộ Đức đầu tiên vào ngày 18/08. (Avvenire 17/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News