Cha mẹ của Huma Younas, một thiếu nữ Kitô giáo, đã xin Đức Giáo hoàng Phanxicô và chính quyền dân sự cứu giúp, sau khi con gái họ bị bắt cóc, bị buộc theo Hồi giáo và bị ép buộc kết hôn với một trong những kẻ bắt cóc.

Tín hữu Pakistan cầu nguyện 

Audio

Cha mẹ của Huma Younas đang làm mọi cách để con gái của họ được trả tự do; họ thậm chí cầu cứu Đức Thánh Cha Phanxicô.

Con gái 14 tuổi của họ đã bị bắt cóc hai tháng trước tại Pakistan. Hiện nay họ đang đăng một video kêu gọi các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới giúp đỡ. Nỗi lo lắng của họ tiếp tục tăng lên từng ngày sau khi Huma bị buộc phải theo Hồi giáo và bị gả làm vợ cho một trong những kẻ bắt cóc. Nhìn thấy tác động của áp lực quốc tế trong trường hợp của bà Asia Bibi, cha mẹ của Huma hy vọng rằng việc nâng cao nhận thức cũng có thể giúp ích trong trường hợp của họ.

Công lý Pakistan không lên tiếng

Luật sư Tabassum Yousaf, nhân danh Tổng giáo phận Karachi, bảo vệ cho trường hợp của Huma. Luật sư cho biết đã khiếu nại lên tòa án Karachi 5 lần nhưng không có kết quả. Thêm vào đó, chính những kẻ bắt cóc còn kêu gọi Tòa án Tối cao cho Huma được tự do không thuộc quyền giám sát của cha mẹ cô, với lý do là cô đã trưởng thành. Nhưng Huma sinh năm 2005, mới chỉ 14 tuổi.

Kêu gọi chính quyền địa phương và quốc tế

Trong video mà cha mẹ Huma xin Đức Giáo hoàng Phanxicô liên đới, họ cũng thỉnh cầu cộng đồng quốc tế nói chung, cũng như chính quyền ở đất nước của họ, từ người đứng đầu chính phủ đến người đứng đầu lực lượng vũ trang. Cụ thể, họ kêu gọi chính trị gia Bilawal Bhutto Zardari, con trai và người thừa kế của cựu thủ tướng Benazir Bhutto, người bị ám sát năm 2007.

Hồng Thủy – Vatican