24/07/2024

“Kết nối với Đức Kitô”: đây là chủ đề của Chiến dịchTruyền thông Công giáo sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào cuối tuần ngày 23 và 24 tháng 5

 

Truyền thông Công giáo Hoa Kỳ: “Kết nối với Đức Kitô” 

 

Nhân dịp này, một cuộc lạc quyên đặc biệt sẽ được tổ chức tại tất cả các giáo xứ chính trong cả nước dành cho hoạt động truyền thông và loan báo Tin Mừng cho các Giáo hội địa phương.

Ngày được chọn không phải là ngẫu nhiên: thực tế, ngày 24 tháng 5, là Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 54. Đức Giáo hoàng Phanxicô đã ban hành một Thông điệp về chủ đề “Để ngươi có thể thuật lại và ghi vào ký ức (Xh 10,2). Cuộc sống làm nên lịch sử”.

Trên trang web của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đăng tải lời mời gọi: “Chiến dịch Truyền thông Công giáo giúp kết nối mọi người, trong và ngoài nước, với Chúa Kitô. Hãy quảng đại khi anh chị em được kêu gọi quyên góp cho giáo xứ của anh chị em! Các quỹ cũng hỗ trợ các dự án truyền thông trong các khu vực của thế giới đang phát triển nơi Giáo hội cũng đang được lớn lên, nhưng không có đủ nguồn lực”.

Ngoài ra, Chiến dịch Truyền thông Công giáo còn đóng góp học bổng cho việc đào tạo các nhà truyền thông Công giáo từ các khu vực trên thế giới, để họ có những công cụ cần thiết cho việc truyền bá thông điệp Tin Mừng trong thế kỷ 21.

Không chỉ vậy: Chiến dịch hỗ trợ hoạt động của Giáo hội thông qua web, mạng xã hội, truyền hình, đài phát thanh và báo chí. Ví dụ, nhờ chiến dịch mà ứng dụng “For your marriage – Cho hôn nhân của bạn” đã có thể được bắt đầu, trong đó có những chỉ dẫn và gợi ý cho Mục vụ Gia đình, cũng như việc phát sóng trực tiếp các Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục và cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Hoa Kỳ, vào năm 2015.

Sau cùng, Các quỹ cho phép thực hiện hai bộ phim tài liệu về hai khuôn mặt quan trọng của Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ: Nicholas Black Elk, hay “Alce Nero”, một người Mỹ gốc thổ dân Lakota đã cộng tác với các nhà truyền giáo Dòng Tên, góp phần loan báo Tin Mừng cho dân tộc của ông; và Dorothy Day, một phụ nữ giáo dân, người sáng lập phong trào Công nhân Công giáo. Cả hai phim tài liệu đã được phát sóng trên các mạng lưới quốc gia. (CSR_3581_2020)

Ngọc Yến – Vatican News