Ngày 8/11/2021 Vatican đã công bố chương trình chi tiết cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Assisi vào thứ Sáu 12/11/2021 để gặp gỡ người nghèo.

Cuộc viếng thăm lần này tại Assisi, quê hương của thánh Phanxicô, sẽ là cuộc viếng thăm cá nhân, trong đó Đức Thánh Cha chia sẻ những giây phút lắng nghe và cầu nguyện với khoảng 500 người nghèo từ khắp châu Âu.

Đức Thánh Cha sẽ đến Assisi vào lúc 9 giờ sáng. Chào đón Đức Thánh Cha tại sân đền thờ thánh Phanxicô Assisi, ngoài các cấp chính quyền còn có những người nghèo; họ tạo thành một “vòng tay ôm” biểu tượng để chào đón ngài.

Một số người nghèo cũng trao cách biểu tượng cho Đức Thánh Cha áo khoác và gậy của người hành hương, với ý nghĩa là mọi người, như những người hành hương, đến những nơi chốn của thánh Phanxicô để lắng nghe lời ngài.

Sau khi vào đền thờ Assisi, 6 người nghèo sẽ chia sẻ chứng từ bằng các ngôn ngữ Pháp, Ba Lan, Tây Ban Nha và Ý. Sau đó Đức Thánh Cha sẽ đáp lời họ.

Sau nửa giờ nghỉ giải lao, lúc 11 giờ, mọi người vào lại trong đền thờ và cùng tham dự giây phút cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha.

Trước khi kết thúc, quà tặng của Đức Thánh Cha được phân chia cho người nghèo.

Đức Thánh Cha trở về Vatican bằng trực thăng trong khi những người nghèo được Đức cha Domenico Sorrentino, giám mục của Assisi, mời dùng cơm trưa. (CSR_7336_2021)

Hồng Thủy – Vatican News