22/06/2024

Giữa bao lối đi và ngã rẽ hấp dẫn của cuộc đời ở chốn trần gian, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14,6). Ta có nghe được tiếng Ngài gọi mời không? Và ta có can đảm để bước đi trên con đường cùng với Ngài hay không?

Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng bước theo và bước đi trên con đường của Ngài gọi mời, chúng con sẽ được dẫn đưa đến sự sống đời đời. Nhưng những con đường trần gian quá êm ái và “ngọt ngào”, còn con đường theo Chúa thì hy sinh, đón nhận, mất mát và bị người đời khinh chê… Do đó, chúng con lãng quên và né tránh con đường của Chúa. Dẫu biết “con đường trần gian” nhiều gian dối, lọc lừa xảo trá, và chúng con quên sống sự thật như Ngài. Vì mải mê công danh sự nghiệp, mải mê tiền tài vật chất chúng con ngày càng lạc và càng xa lời gọi mời của Chúa.

Xin cho chúng con bước vào con đường mang tên Giêsu. Con đường sống chân thành, thật thà. Con đường sống bác ái, bao dung và yêu thương… để chúng con nếm được sự sống viên mãn và đầy tràn trong Chúa. Xin Ngài đỡ nâng chúng con, dẫu lạc đường, dẫu có dối gian hay lọc lừa, dẫu đi tắt, về ngang hoặc rẽ lối… biết trở về, biết sống sự thật giữa một thế giới dối gian, biết đi trên con đường yêu thương của Chúa.

Lm. Paul Ngô Phi