22/07/2024

Thứ Hai 27/4/2020, ông Mátthêu Lý Thế Minh (Matthew Shieh-Ming Lee), Đại sứ Đài Loan cạnh Tòa Thánh đã trao cho Sở từ thiện của Đức Thánh Cha một số thực phẩm và đồ dùng để Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh Cha giúp người vô gia cư.

 

Cuộc sống của người vô gia cư  (ANSA)

 

Bất kể các biện pháp hạn chế do virus corona, các tình nguyện viên và những người thiện chí vẫn tiếp tục cung cấp thực phẩm cho người nghèo. Đây là tinh thần phục vụ của Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha. Đích thân Đức Hồng y Konrad Krajewski phân phát thức ăn cho người vô gia cư và những người dễ bị tổn thương.

Đây là lần thứ hai Đại sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh, đại diện là ông Mátthêu Lý Thế Minh đã trao cho Đức Hồng y Konrad Krajewski thực phẩm được vận chuyển từ Đài Loan bao gồm: cá ngừ đóng hộp, xi rô dứa và nồi cơm điện được sản xuất tại Đài Loan. Nồi cơm điện này có thể nấu một lần cho 60 phần ăn. Hai nồi cơm nhỏ khác, một được dành riêng tặng cho Đức Thánh Cha và một cho Đức Hồng y.

Khi nhận được số lượng lớn quà cho người nghèo, Đức Hồng y đã thốt lên: “Đây là ân sủng của Thiên Chúa”. Sau đó Đức Hồng y đã cám ơn Đài Loan rất nhiều vì sự quảng đại này. Ông Đại sứ nhấn mạnh rằng Đài Loan luôn hợp tác với Tòa Thánh bằng cách cố gắng làm mọi sự có thể để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh Cha cho biết, khi chuẩn bị các túi thực phẩm cho người nghèo, ngoài thức ăn, Đức Hồng y còn bỏ thêm vào đó mỗi túi một khẩu trang được sản xuất tại Đài Loan, kết quả của việc trao tặng trước đây của Đại sứ quán. Trước khi chào tạm biệt với khối hàng nặng nề, Đức Hồng y cho biết ngài rất thích dùng cơm và đánh giá rất cao gạo của Đài Loan. (Avvenire 27/4/2020)

Ngọc Yến – Vatican News