24/07/2024

Để đối phó với tình trạng khẩn cấp do virus corona, ông Mátthêu Lý Thế Minh (Matthew Shieh-Ming Lee), Đại sứ Đài Loan cạnh Tòa Thánh đã thực hiện một số chương trình để hỗ trợ Tòa Thánh trong các hoạt động chống đại dịch giúp đỡ người nghèo.

 

 

Dòng các nữ tu thánh Camillo bị cách ly  (ANSA)

 

Ngày 23/03, Đại sứ Đài Loan đã trao cho Đức Hồng y Krajewski 600 hộp cá. Số thực phẩm này đã được chuyển đến tòa nhà Migliori, gần đền thờ thánh Phêrô, là nơi Đức Thánh Cha Phanxicô muốn dùng để đón tiếp người vô gia cư.

Đài Loan sẽ tiếp tục ủng hộ Tòa Thánh và các sáng kiến từ thiện của Tòa Thánh

Đại sứ quán Đài Loan cạnh Tòa Thánh cho biết Đại sứ Mátthêu Lý “đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tối đa đối với những nhân viên của Tòa thánh, những người tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho những người nghèo khổ bất chấp tình trạng khẩn cấp của virus corona.” Đại sứ Lý nói thêm rằng “mặc dù cá ngừ không phải là một loại thực phẩm đắt tiền, nhưng nó diễn tả tình yêu của Đài Loan dành cho những người không có gì” và nhấn mạnh rằng Đài Loan sẽ tiếp tục ủng hộ Tòa Thánh và các sáng kiến từ thiện của Tòa Thánh.

Đại sứ quán Đài Loan cũng đã tặng các khẩu trang y tế của Đài Loan cho một số cơ quan và cơ sở thuộc Tòa Thánh, như Chủng viện Giáo hoàng Urbano, Hàn lâm viện Tòa Thánh. Số khẩu trang đã được phan phát cho các linh mục và chủng sinh đang học ở Roma. Bằng cách này, Đài Loan muốn giúp đối phó với tình trạng thiếu khẩu trang khi số ca lây nhiễm gia tăng.

Số khẩu trang được tặng cho Tòa Thánh cũng có sự cộng tác của tổ chức Cứu trợ Phật giáo Từ Tế (Tzu Shi). Bốn ngàn khẩu trang đã được tặng cho nhà thuốc của Vatican. Đại sứ Lý khẳng định “giúp đỡ là một nghĩa vụ luân lý đối với chúng ta.”

Đại sứ quán Đài Loan giúp các nữ tu dòng thánh Camillo

Đại sứ quán Đài Loan cũng tặng một số khẩu trang và thức ăn cho cộng đoàn các nữ tu dòng thánh Camillo chăm sóc bệnh nhân ở Roma. Toàn cộng đoàn của các sơ phải cách ly và 17 trong số 24 sơ có thể đã bị nhiễm virus. Do đó không ai có thể đi ra ngoài, thậm chí là để mua thức ăn.

Một nhân viên của Đại sứ quán Đài Loan nói: “Trong những tuần này, nhiều tặng phẩm được gửi đến cho các nhà truyền giáo Ý, những người đã từng hy sinh sự sống vì người Đài Loan. Giờ đây họ và các anh chị em của họ đang đau khổ, đặc biệt là ở Bắc Ý. Vì thế những người Đài Loan chúng tôi muốn làm điều gì đó cho họ.” (ACI 04/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican