24/07/2024

Ngày 17/06 vừa qua, trên Twitter, Đức Hồng y Robert Sarah, đã cám ơn những lời chúc mừng nhân dịp sinh nhật thứ 75 của ngài, ngày 15/06, và cho biết ngài sẽ tiếp tục phục vụ trong vai trò Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích.

 

 

Đức Hồng y Robert Sarah viết trên tài khoản Twitter: “Cảm ơn những lời chúc mừng của các bạn gửi cho tôi từ khắp nơi trên thế giới nhân dịp sinh nhật của tôi. Chúng ta hãy tiếp tục con đường với Chúa Kitô. Về phần mình, tôi rất vui khi được trong Bộ Phụng tự. Xin hãy luôn cầu nguyện cho Đức giáo hoàng.”

Ngày 18/06, hãng tin ACI cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu Đức Hồng y Sarah tiếp tục đứng đầu Bộ Phụng tự “cho đến khi có quyết định mới.”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Hồng y Sarah đứng đầu Bộ Phụng tự vào tháng 11/2014. Đức Hồng y Robert Sarah, người Guinea, sinh ngày 15/06/1945. Sau khi được chịu chức linh mục năm 1969, ngài là giáo sư và tiếp đến là giám đốc chủng viện Conakry vào năm 1976. Ngài được thánh Gioan Phaolô bổ nhiệm làm giám mục Conakry khi chỉ mới 34 tuổi. Năm 2001, thánh Gioan Phaolô bổ nhiệm ngài làm  Tổng Thư ký của Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc. Năm 2010, Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI bổ nhiệm Đức Hồng y làm Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum – Đồng tâm và thăng ngài làm Hồng y.

Trong thời gian làm Tổng trưởng Bộ Phụng tự, Đức Hồng y được biết đến với những lời bình luận thẳng thắn về Giáo hội và thế giới.

Hồng Thủy – Vatican News