Theo lẽ rất tự nhiên và hợp lý, tu sĩ linh mục trong thời gian thi hành sứ vụ của mình rất cầ bồi bổ tâm linh hay làm mới con người của mình để rồi cần có những kỳ tĩnh tâm hay thường huấn. Dòng Chúa Cứu Thế cũng không đi ngoài quy trình đó và luôn luôn có những kỳ tĩnh tâm và thường huấn từ cấp độ Tỉnh Dòng đến cộng đoàn.

 

Năm nay, từ ngày 12 đến 15 tháng 11, Tỉnh Dòng đã có kỳ thường huấn với chủ đề LOAN BÁO TIN MỪNG TRONG BỐI CẢNH XÃ HỘI VIỆT NAM.

Trong ngày đầu của kỳ thường huấn, quý Cha quý Thầy chào đón sự hiện diện đặc biệt của Cha Giêrônimô Nguyễn Đình Công đến từ Giáo Phận Xuân Lộc vào buổi sáng với 2 đề tài Bài học truyền giáo từ Maximum Illud và Những thách đố cho việc loan báo Tin Mừng hôm nay. Buổi chiều, cộng đoàn chào đón Cha Phêrô Đinh Ngọc Lâm – Cha bề trên cộng đoàn DCCT Sài Gòn – với đề tài Bối cảnh của những thách đố đương thời trong việc loan báo Tin Mừng.

Với kiến thức cũng như lòng nhiệt thành tông đồ, 2 Cha đã chuyển tải những tâm tư hết sức ý nghĩa cho việc loan báo Tin Mừng cho tham dự viên.

Bên cạnh phần thuyết trình, tham dự viên chia tổ để cùng nhau thảo luận những câu hỏi xoay quanh về hoạt động truyền giáo.

Ngày thứ nhất của kỳ thường huấn khép lại trong bầu khí vui tươi và phấn khởi vì anh em được bồi bổ thêm những tâm tư về truyền giáo cũng như vì được sống bên nhau sau những ngày miệt mài trên những nẻo đường truyền giáo. 

Cha Giám Tỉnh phát biểu khai mạc kỳ thường huấn

Lm Anmai CSsR