Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết chiều thứ Tư 05/8, lễ nhớ Cung hiến Đền thờ Đức Bà Cả, Đức Thánh Cha đã bất ngờ đến kính viếng Đền thờ, cầu nguyện cho nhiều hoàn cảnh đau đớn đang xảy ra trên thế giới và đặc biệt cho tình hình ở Lebanon.

 

 

Đức Thánh Cha đã đến cầu nguyện trước bức ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của Dân thành Roma (Maria Salus Populi Romani). Ngài vẫn có thói quen đến cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ này: Ngay hôm sau ngày được bầu làm Giáo Hoàng, 14/3/2013. Tiếp đến là mỗi lần trước và sau các chuyến tông du tại nước ngoài, hoặc trước mỗi biến cố quan trọng trong đời sống Giáo Hội, đặc biệt trong lần gần đây nhất, Chúa nhật 15/3/2020, ngài cũng bất ngờ rời Vatican đến cầu nguyện tại đây và sau đó đi bộ như một người hành hương đến nhà thờ Thánh Marcello nằm trên đường Corso, nơi có Thánh Giá làm phép lạ để khẩn nài Chúa Giêsu và Đức Mẹ cho đại dịch chấm dứt, cầu xin ơn chữa lành cho các bệnh nhân, xin cho các gia đình của các bệnh nhân tìm được niềm ủi an và khích lệ.

Sáng thứ Tư, lễ nhớ Cung hiến Đền thờ do Đức Hồng y giám quản Stanislaw Rylko, người Ba Lan chủ sự. Theo truyền thống, trong lúc hát kinh Vinh Danh, có mưa hoa trắng tưởng nhớ trận tuyết rơi trong năm 358. Theo truyền thống, Đức Trinh Nữ xuất hiện trong giấc mơ với Đức Giáo hoàng Liberio và quý tộc Giovanni, yêu cầu xây một đền thờ dâng kính Đức Mẹ ở nơi mà Mẹ sẽ chỉ. Sáng hôm sau 5/8 tuyết rơi trên đồi Esquilino. Tháng 8 là mùa hè, trời Roma rất nóng, nhưng tuyết đã rơi trên đồi Esquilino. Vì thế Đền thờ đã được xây dựng tại đây.

Ngọc Yến – Vatican News