21/06/2024

Thứ Sáu 15/11, ĐTC gửi sứ điệp video cho các tín hữu hành hương đến Lộ Đức, nhân dịp Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ ba.

 

Audio

Nội dung của sứ điệp:

Tôi xin chào mừng anh chị em đến Lộ Đức tham dự Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 3. Tại đây, Đức Maria chào đón chúng ta. Mẹ là Đấng Vô nhiễm!

Mẹ Maria hiện ra với Bernadette, một bé gái chăn cừu nghèo. Đó là một tin mừng cho tất cả chúng ta, những người nhận mình là người nghèo và nhỏ bé: “Những gì Thiên Chúa giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết, thì Người mạc khải cho những kẻ bé mọn”.

Chúa muốn mạc khải sự hiện diện ngọt ngào của Ngài cho mỗi người.

Tôi cần anh chị em, tôi cần mỗi người trong anh chị em. Anh chị em, những người đang ở dưới chân Thánh giá, có lẽ một mình, bị cô đơn, bị bỏ rơi, vô gia cư, buộc phải từ bỏ gia đình hoặc đất nước của anh chị em, nạn nhân của rượu, mại dâm, bệnh tật. Hãy nhận biết rằng Chúa yêu thương anh chị em. Chúa lắng nghe lời cầu nguyện của anh chị em cách đặc biệt.

Thế giới đau khổ và lời cầu nguyện của anh chị em lay động Thiên Chúa.

Anh chị em là những người nhỏ bé, nghèo khổ, mỏng dòn, anh chị em là kho báu của Giáo hội. Anh chị em ở trong tim của Giáo hoàng, trong tim của Đức Maria và trong tim của Thiên Chúa.

Mỗi khi cuộc sống của anh chị em bị chà đạp, lạm dụng, xúc phạm, chính Chúa Giêsu đã bị chà đạp, lạm dụng, xúc phạm.

Hôm nay, Giáo hoàng muốn an ủi anh chị em, cố gắng trao cho anh chị em một sự an ủi, nói với anh chị em lời yêu thương và mời gọi anh chị em trở về nguồn.

1. Hãy cầu nguyện: Và vì điều này, hãy đón nhận Đức Maria trong lòng anh chị em, nép mình trong Mẹ. Mẹ là cánh cửa của Giáo hội rộng mở. Mẹ đã đón nhận Chúa Thánh Thần một cách toàn vẹn. Mẹ ban cho chúng ta Chúa Giêsu và dẫn chúng ta đến với Ngài. Hãy cầu nguyện, cầu xin Chúa, xin Ngài hãy đến cuộc sống của chúng ta: Lạy Chúa, xin hãy đến trong con, để con yêu thương như Chúa yêu thương. Hãy cầu xin Chúa loan truyền lòng trắc ẩn ngọt ngào của Ngài khắp thế giới.

2. Sống các bí tích: Giáo hội đề nghị anh chị em sống các bí tích; chúng là những món quà.

Anh chị em có muốn trở thành các Kitô hữu? Hãy xin lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy.

Tôi mời anh chị em khám phá một cách đặc biệt Bí tích Hòa giải, bí tích tha thứ, nơi Thiên Chúa cho chúng ta thấy sự dịu dàng của Người và giải thoát chúng ta.

Sống Bí tích Thánh Thể để đón nhận chính Thiên Chúa vào thân xác và tâm hồn anh chị em. Ngài ban cho anh chị em đức tin và niềm vui.
Anh chị em cũng sống bí tích xức dầu bệnh nhân, rất quý giá đối với những người bị thương trong thân thể hoặc trong tâm trí. Anh chị em hãy sống bác ái: không có ai nghèo đến mức không có gì để cho. Chúng ta cầu xin Chúa Thánh Thần, Thánh Khí Tình Yêu, gợi lên trong chúng ta những hành vi bác ái, nhân từ đối với những người xung quanh.

Tình yêu cứu thế giới và Chúa muốn qua chúng ta để cứu thế giới.

Cuối cùng, khi anh chị em trở về nhà, đừng đi như khi đến. Trở về với hy vọng, là nhân chứng tình yêu của Chúa cho những người xung quanh anh chị em.

Kể lại cho thế giới kho báu của anh chị em là gì: “Chúa Giêsu”. Hãy đi với Đức Maria, để Mẹ làm cho anh chị em trở thành tông đồ sự dịu dàng của Thiên Chúa. Giáo hoàng yêu thương và tin tưởng anh chị em.

Tôi chúc lành cho mỗi người, xin Chúa Thánh Thần đổi mới anh chị em qua tình yêu của Người! Amen. (CSR_6711_2019)

Ngọc Yến – Vatican