Được biết về vụ tai nạn máy bay sáng 08/01 tại Iran, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi điện thư chia buồn và cầu nguyện cho linh hồn những người quá cố được đón nhận “lòng thương xót của Đấng Toàn Năng”. Ngài cũng chia buồn với gia đình và thân quyến của những người đã mất.

 

Chiếc máy bay Boeing 737 chở 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Tehran của Iran. 

Tất cả 176 người trên chuyến bay đã thiệt mạng, gồm 82 người Iran, 63 người Canada và 11 người Ucraina, 10 người Thuỵ Điển, 4 người Afghanistan, 3 người Anh, 3 người Đức. Thông tin được Bộ trưởng Ngoại giao Vadym Prystaiko cho biết trên tweet.

Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân vụ tai nạn máy bay là do “sự cố kỹ thuật.”

Chiếc Boeing 737 vừa bị rơi được sản xuất năm 2016 và được bán mới cho hãng hàng không Ucraina. Theo dữ liệu Flight Radar 24, máy bay đã ngưng gởi dữ liệu về sau 2 phút cất cánh.

Điện thư của Đức Thánh Cha được ký bởi ĐHY Pietro Parolin kết bằng lời cầu nguyện: “Xin Thiên Chúa ban phúc lành bình an và sức mạnh” nâng đỡ gia đình và thân quyến.

Văn Yên, SJ – Vatican News