Sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha nhớ đến ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét và cầu nguyện đặc biệt cho các bệnh nhân và các nhân viên y tế. Ngài cũng nhắn nhủ các tín hữu cầu nguyện với Kinh Thánh và kinh Mân Côi trong suốt tháng Năm này.

 

 

Cầu nguyện cho các bệnh nhân

Trong ngày Thế Giới Phòng Chống Sốt Rét diễn ra mỗi năm vào ngày 25 tháng Tư, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng: “Ngay cả khi đại dịch coronavirus đang diễn ra, chúng ta phải tiếp tục phòng ngừa và chữa trị bệnh sốt rét, đang đe dọa sinh mạng của hàng triệu người ở rất nhiều quốc gia”.

Đức Thánh Cha cũng nhắn nhủ rằng ngài gần gũi với tất cả các bệnh nhân, với những người chăm sóc họ, và với những ai đang làm việc để đảm bảo rằng mọi người có thể được chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Đọc Kinh Thánh mỗi ngày

Nhân ngày đọc Kinh Thánh đang diễn ra tại Ba Lan, Đức Thánh Cha cũng dành lời chào đặc biệt đến người dân Ba Lan đang tham gia Ngày đọc Kinh thánh Quốc gia.

Dù thường xuyên khuyến khích các tín hữu đọc Kinh thánh, nhưng hôm nay, một lần nữa, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc có thói quen đọc Tin Mừng, “vài phút mỗi ngày”, để Lời Chúa có thể luôn ở gần chúng ta, “ngay cả về mặt thể lý”.

Cầu nguyện với kinh Mân côi

Sau cùng, Đức Thánh Cha nói về tháng Năm, tháng dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria. Ngài nhắc lại bức thư mà ngài đã công bố hôm Thứ Bảy, trong đó, ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện với kinh Mân côi nơi gia đình của mình trong suốt tháng Năm.

Và trước khi chào các tín hữu, Đức Thánh Cha dâng lời cầu nguyện cùng Đức Mẹ: “Xin mẹ giúp chúng ta đối mặt với thời gian thử thách và khó khăn mà chúng ta đang trải qua với nhiều đức tin và đức cậy hơn nữa.”

Trần Đỉnh, SJ – Vatican News