Trong những ngày vừa qua Đức Thánh Cha đã gọi điện cho Đức cha Antonio Napolioni, Giám mục Cremona và Đức cha Francesco Beschi, Giám mục của Bergamo, bày tỏ tình liên đới với các vị mục tử và người dân đang phải gánh chịu hậu quả của đại dịch.

 

Trên trang web của giáo phận Cremona có một thông báo với nội dung sau: “Vào thứ Ba ngày 17 tháng 3, một ngày sau khi trở về từ bệnh viện, Đức cha Antonio Napolioni đã nhận được món quà là một cuộc gọi điện thoại từ Đức Thánh Cha. Hai vị đã trao đổi những câu chuyện thân mật xoay quanh hậu quả của việc ‘người chủ chăn với mùi chiên’, người được Đức Kitô mời gọi chia sẻ niềm vui và đau khổ thực tế của dân Chúa.

“Sau đó, Đức cha đã trình bày cho Đức Thánh Cha biết về thảm trạng và trên hết là những chứng tá cảm động phục vụ của các bác sĩ, y tá, tình nguyện viên. Đặc biệt, Đức cha Napolioni đã thưa với Đức Thánh Cha về sự dấn thân của nhiều người trẻ ở tiền tuyến, với sự tế nhị và quảng đại, bên cạnh người bệnh, như một dấu chỉ của niềm an ủi và hy vọng lớn lao.

“Đức Thánh Cha hứa cầu nguyện cho tất cả mọi người, và như mọi khi, khi kết thúc Đức Thánh Cha cũng xin cầu nguyện ngài”.

Còn Đức cha Francesco Beschi, Giám mục Bergamo thì cho biết sáng thứ Tư 18 tháng 3, Đức cha cũng đã nhận được một cuộc gọi từ ĐTC Phanxicô.

“Sáng nay (Thứ Tư 18 tháng 3) Đức Thánh Cha đã gọi điện thoại cho tôi. Đức Thánh Cha rất tình cảm, ngài tỏ ra như một người cha đối với tôi, với các linh mục, với người bệnh, với những người chăm sóc và cho cả cộng đoàn chúng tôi. Đức Thánh Cha hỏi chi tiết về tình trạng của Bergamo. Đức Thánh Cha rất xúc động khi nghe tôi nói về biết bao đau khổ của rất nhiều người đã chết và cảnh các gia đình buộc phải sống cách ly. Đức Thánh Cha nhờ tôi gửi đến mọi người phép lành và sự an ủi của ngài.

“Đức Thánh Cha đã bày tỏ tình cảm và sự hài lòng đối với các linh mục của chúng tôi. Ngài xúc động vì con số những người đã ra đi và phải nhập viện. Và ngài cũng được đánh động vì những hoạt động mục vụ tích cực cũng như mọi hình thức có thể để gần gũi với các gia đình, người già, trẻ em và dấu chỉ sự gần gũi của Thiên Chúa từ các linh mục”. (Sir. 18-19/3/2020)

Ngọc Yến – Vatican