22/07/2024

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tự tay viết những dòng thư ngắn để chia buồn và an ủi gia đình của cậu bé Vincenzo, 15 tuổi, mới qua đời vì ung thư.

 
Đức Thánh Cha gặp cậu bé Vincenzo tại bệnh viện nhi ở San Giovanni Rotondo  (ANSA)

“Tôi muốn gửi những tình cảm chia buồn và sự gần gũi của tôi đến với cha mẹ của cậu bé. Tôi cầu nguyện cho gia đình. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em và xin Đức Mẹ gìn giữ anh chị em.”

Đó là những lời thể hiện cử chỉ đơn giản nhưng thật đẹp, tràn đầy cảm xúc, mà Đức Thánh Cha đã tự tay viết để an ủi một gia đình vừa mất đứa con 15 tuổi.

Đức Thánh Cha gặp Vincenzo lần đầu tiên khi ngài đến viếng đền thánh cha Pio ở San Giovanni Rotondo và sau đó thăm bệnh viện nhi. Khi đó Vincenzo mới được mổ cắt khối u trong não.

Từ cuộc gặp gỡ đó, Vincenzo mong muốn, khi lành bệnh, gặp Đức Thánh Cha ở Roma để cám ơn ngài viếng thăm cậu ở bệnh viện. Ngày 22/01 vừa qua, Vincenzo đã được ba mẹ đưa đến chào Đức Thánh Cha. Đức Thánh Cha nhận ra cậu bé và cám ơn cậu dù bệnh nặng vẫn đến gặp ngài.

Và ngày 30/03 vừa qua, Vincenzo đã về trời. Ngày 07/04, gia đình Vincenzo đã nhận được lá thư viết tay với lời chia buồn của Đức Thánh Cha, khi ngài có thời gian và cảm thấy cần viết những lời an ủi. (Avvenire 16/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican