Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho Đức tổng giám mục Leonardo Steiner của Manaus ở miền Amazon của Brazil để bày tỏ sự quan tâm và gần gũi của ngài đối với những người bị nhiễm virus corona ở đây.

 

Những mồ chôn tập thể các nạn nhân của virus corona  (ANSA)

 

Thông cáo của tổng giáo phận Manaus cho biết Đức Thánh Cha đã điện thoại cho Đức tổng giám mục Steiner để thể hiện tình liên đới, gần gũi, chăm sóc đối với cư dân của thành phố Manaus, và những người nghèo và người bản địa trong vùng.

Theo báo cáo giám sát Covid-19 hàng ngày được thực hiện bởi Repam (Mạng lưới liên Giáo hội miền Amazon), khu vực Manaus là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch ở miền Amazon.

Đức cha Steiner đã cám ơn những lời an ủi và chia sẻ của Đức Thánh Cha. Đức cha cũng chia sẻ với Đức Thánh Cha những việc tổng giáo phận đang làm để chăm sóc cho những người sống trên đường phố, phân phát thức ăn cho người nghèo, đến với người đau khổ và chăm sóc người di dân.

Vào cuối cuộc trò chuyện, Đức Thánh Cha đã cám ơn tổng giáo phận, các tín hữu, tu sĩ và linh mục vì những việc họ đang làm để xoa dịu nỗi đau. Đức Thánh Cha hứa cầu nguyện cho những người quá cố và gia đình của họ và chúc lành cho miền Amazon.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Manaus bị áp lực do tình trạng khẩn cấp Covid-19. Phòng chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện hết chỗ và chính quyền đã bắt đầu chôn các nạn nhân virus corona trong các ngôi mộ tập thể do số nạn nhân quá đông.

Hồng Thủy – Vatican News