Trong những ngày vừa qua, tại Nhà nguyện Thánh Marta, trong một nghi lễ riêng, Đức Thánh Cha đã rửa tội cho hai bé gái, Ervina và Prefina, được Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù (Chúa Hài Đồng Giêsu) của Tòa Thánh mổ tách rời thành công trong một ca phẫu thuật phức tạp tách hộp sọ của cặp song sinh.

 

 

Trước nghĩa cử gần gũi yêu thương của Đức Thánh Cha và sự quan tâm đặc biệt của Bệnh viện Tòa Thánh, chị Hermine Nzotto mẹ của hai bé đã viết thư gửi Đức Thánh Cha, bày tỏ lòng biết ơn và chia sẻ những suy tư của chị về sự kiện này.

Cây cầu của người nghèo

Trong thư, chị Hermine Nzotto kể lại chị là một thiếu nữ nông dân, sinh tại một ngôi làng cách thành phố Bangui 100 km, nơi vào năm 2015, Đức Thánh Cha đã khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót qua việc chủ sự nghi thức mở cửa thánh của Nhà thờ chính tòa. Đối với cá nhân chị, có một cánh cửa khác rộng lớn hơn dành cho ba mẹ con chị. Himent viết: “Việc Đức Thánh Cha rửa tội cho hai con của con giúp con khẳng định Thiên Chúa thực sự gần gũi với những người bé nhỏ”.

“Nếu mai này các con của con có thể là một trong những đứa trẻ may mắn nhất trên trái đất, nghĩa là được đến trường và học những gì con chưa biết và khao khát được biết, để một ngày nào đó con có thể đọc những câu Kinh thánh cho các con của con nghe, thì đó không phải là cửa thánh mà Đức Thánh Cha đã mở ở Bangui năm 2015 và được đóng lại một năm sau đó, nhưng Đức Thánh Cha đã xây một cây cầu vĩnh cửu, nơi người nghèo, như con, và những người có thiện chí, như đội ngũ bác sĩ đã tách rời thành công hai con của con, có thể băng qua”.

Cám ơn Bệnh viện Tòa Thánh

Trong lá thư dài hơn một trang rưỡi, nhiều lần chị Himent Nzotto cám ơn các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù. Đặc biệt bác sĩ Mariella Enoc, giám đốc Bệnh viện; giáo sư Carlo Efisio Marras, trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, cùng đội ngũ y bác sĩ đã tham gia ca phẫu thuật kỳ diệu tách thành công hai bé bị đầu dính vào nhau.

Chị Himent Nzotto kết thư với lời hứa cầu nguyện cho Đức Thánh Cha như biết bao lần ngài xin điều này trong những lần gặp gỡ các tín hữu.

Ngọc Yến – Vatican News