25/07/2024

Đức Thánh Cha đã tặng 100 ngàn đô la Mỹ như một cử chỉ liên đới với các gia đình và những người thiệt thòi ở Hồng Kông do bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Tin tức được đăng trên tuần báo “Examiner” của giáo phận Hồng Kông.

 

Trong một lá thư được viết trong những ngày vừa qua, Đức Hồng y John Tong Hon, giám quản tông tòa Hồng Kông đã bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Cha, đồng thời chúc mừng Đức Thánh Cha nhân kỷ niệm bảy năm Đức Thánh Cha được chọn làm giáo hoàng: “Thưa Đức Thánh Cha: chúng con xin chúc mừng Đức Thánh Cha nhân dịp kỷ niệm 7 năm Đức Thánh Cha được Chúa chọn làm giáo hoàng! Chúng con cám ơn Đức Thánh Cha đã hướng dẫn chúng con trong hành trình đức tin tại thời điểm khó khăn này. Chúng con muốn canh tân sự dấn thân trung thành của chúng con, sự nâng đỡ và lòng quý mến vì sứ vụ của Đức Thánh Cha”.

Tiếp đến, Đức hồng y cám ơn Đức Thánh Cha vì đã dành riêng tháng Ba cầu nguyện cho người Công giáo ở Trung Quốc.
Tuần báo “Examiner” viết: “Cử chỉ liên đới của Đức Thánh Cha Phanxicô là một mẫu gương bác ái Kitô tuyệt vời tại thời điểm nước Ý và các quốc gia châu Âu khác cũng phải đối phó với sự cách ly do sự lây lan của Covid-19.

Trong lá thư, Đức Hồng y Tong đã đảm bảo những lời cầu nguyện và sự đồng hành thiêng liêng cho tất cả những người bị ảnh hưởng ở châu Âu và trên thế giới. (Agensir 15/3/2020)

Ngọc Yến – Vatican