24/07/2024

Chiều ngày 04/04 vừa qua, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, đã mang thực phẩm và vật liệu y tế cho khoảng một ngàn người nhập cư đang sống tại tòa nhà Selam ở ngoại ô Roma.

 

Không bỏ rơi những người rốt cùng, những người mà các kênh hỗ trợ chính thức không biết đến, những người có nguy cơ bị lây nhiễm virus corona nhất. Theo tinh thần này, Giáo hội đang đóng góp về tinh thần và vật chất cho những người ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona và với tinh thần này Đức Hồng y Krajewski đã mang đến cho những người nhập cư ở Tòa nhà Selam sự giúp đỡ của Đức Thánh Cha.

Tòa nhà này có 7 tầng, được xây dựng như một cơ sở đại học và nay được dùng làm cơ sở đón tiếp những người tị nạn đang chờ quốc tế can thiệp. Phần lớn những người này đến từ vùng Sừng châu Phi. Tại đây họ sống chật chội trong điều kiện vệ sinh y tế bấp bênh.

Đức Hồng y Krajewski cùng các cộng tác viên của ngài đã mang đến cho họ các nhu yếu phẩm như pasta, gạo, cà chua và sữa, cũng như xà bông, thuốc khử trùng, khẩu trang và dụng cụ đo thân nhiệt để đối phó với tình trạng khẩn cấp.

Bác sĩ Donatella D’Angelo, người đồng hành với Đức Hồng y, cho biết những người dân này không có ý niệm về tình trạng khẩn cấp do virus corona đang xảy ra bên ngoài tòa nhà này. Họ thiếu thông tin do không biết tiếng Ý và không thể kết nối với truyền thông. Phần lớn đã bị mất việc và không còn thu nhập nữa vì họ thường làm việc không có hợp đồng.

Việc làm này của Đức Hòng y Krajewski là hành động bác ái ngài đã thực hiện nhiều làn kể từ khi đại dịch bùng phát; ngài dấn thân trợ giúp 24/7 cho người nghèo và người vô gia cư ở khu vực Vatican.

Hồng Thủy – Vatican