21/06/2024

Sáng thứ bảy 28/9 ĐTC tiếp các thành viên thuộc Liên đoàn Thể dục dụng cụ Italia nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập. ĐTC nhắc nhủ các vận động viên “luyện tập thể thao không chỉ cho sức khỏe thể chất, nhưng còn hướng đến lý tưởng của một cuộc sống can đảm, tích cực và lạc quan”.

 

ĐTC tiếp Liên đoàn Thể dục dụng cụ Italia

Trước hết, ĐTC cám ơn ông Chủ tịch Liên đoàn về những lời chào mừng dành cho ngài. Tiếp đến ĐTC nhắc đến mục đích của việc thành lập Liên đoàn: quảng bá văn hóa thể thao qua giáo dục thể chất.

ĐTC nói: “Sự hiện diện của các hiệp hội thể thao trong xã hội không chỉ để tổ chức các hoạt động thể thao, nhưng các hiệp hội còn được kêu gọi thúc đẩy cho sự phát triển toàn diện con người và tình bạn xã hội. Điều này được rằng là sống và luyện tập thể thao không chỉ cho sức khỏe thể chất, nhưng còn hướng đến lý tưởng của một cuộc sống can đảm, tích cực, lạc quan.Theo nghĩa này, thể thao mang lại những trải nghiệm giáo dục, giúp các thế thệ mới trau dồi các giá trị cuộc sống.

Tiếp đến ĐTC cảnh giác về những tiêu cực có thể có trong thể thao: “Ngày nay, đôi khi tư tưởng lợi nhuận, cạnh tranh và thậm chí bạo lực chi phối thể thao. Trước những hiện tượng tiêu cực này, các nhà lãnh đạo và các vận động viên Kitô hữu có thể làm chứng cho sức mạnh nhân bản của Tin Mừng, và như thế góp phần xây dựng một xã hội huynh đệ hơn”.

Cuối cùng ĐTC chúc các tham dự viên luôn sống thể thao với lòng trung thành và tinh thần cạnh tranh lành mạnh. Điều này sẽ giúp các vận động viên đối diện với các cuộc đua của cuộc sống với lòng can đảm và trung thực, với niềm vui và sự thanh thản tin tưởng vào tương lai.

Ngọc Yến – Vatican