22/07/2024

Đức Thánh Cha đề cao năng lực, sự chuyên nghiệp cũng như lòng trung thành của các cảnh sát Ý phục vụ cạnh Vatican. Ngài cầu chúc họ luôn phục vụ trong tinh thần đức tin, hy vọng và lòng bác ái.

Sáng 08/02 hôm qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp các quan chức và nhân viên của Phân bộ cảnh sát Ý cạnh Vatican.

Đây là cuộc gặp gỡ theo truyền thống hàng năm. Do đó, Đức Thánh Cha đã cảm ơn các cảnh sát về công việc phục vụ tại Vatican và cầu chúc họ cùng gia đình một năm 2020 an bình.

Hiện diện kín đáo nhưng cẩn thận và hiệu quả

Tiếp đến, Đức Thánh Cha đề cao ý nghĩa và giá trị đặc biệt công việc phục vụ Tòa Thánh và Quốc gia thành Vatican. Dung hòa giữa yêu cầu của các khách hành hương và khách du lịch đến Vatican với trật tự công cộng và sự yên tĩnh của đời sống xung quanh Vatican không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, Đức Thánh Cha nói: “Công việc của anh chị em cũng quan trọng trong những dịp tôi viếng thăm mục vụ ở Roma và trong nước Ý, những nơi tôi thi hành sứ vụ Phêrô của mình. Nhiều lần tôi đã có thể nhận thấy sự hiện diện kín đáo nhưng cẩn thận và hiệu quả của anh chị em!”

Tình yêu chân thành và gắn bó trung thành với Tòa Thánh

Đặc biệt, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Công việc của anh chị em, ngoài năng lực và tính chuyên nghiệp, thể hiện tình yêu chân thành và sự gắn bó trung thành với Tòa Thánh. Cá nhân tôi biết ơn anh chị em về tất cả mọi điều, đặc biệt là việc phục vụ hàng ngày của anh chị em, được thực hiện một cách đáng khen ngợi; và nhân dịp này tôi muốn tái bày tỏ lòng kính trọng về tinh thần phục vụ của anh chị em. Sự hợp tác liên tục với hiến binh Vatican làm cho nó thậm chí còn hiệu quả và đáng khen ngợi hơn.”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha phó thác các ý nguyện của họ cho lời khẩn cầu của Đức Mẹ Maria để cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho cuộc sống, lý tưởng, dự định của họ. Ngài phó thác những người thân của họ cho sự bảo vệ của Mẹ Maria và cầu chúc cho công việc của họ luôn được linh hứng bởi ngọn lửa đức tin, đức cậy và đức mến. (REI 08/02/2020)

 

   

Hồng Thủy – Vatican