Hôm 13/04 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho Đức Hồng y Timothy Dolan của New York để bày tỏ sự quan tâm của ngài đối với người dân New York trong thời gian đại dịch.

 


 

Đức Hồng y Dolan cho biết Đức Thánh Cha đã điện thoại “bày tỏ tình thương yêu, sự quan tâm, gần gũi của ngài với tất cả người dân New York, đặc biệt những người đang đau bệnh trong thời gian virus corona bùng phát.” Đức Thánh Cha đặc biệt nhắc đến Đức cha Nicholas DiMarzio và người dân giáo phận Brooklyn và Queens.

Chia buồn với giáo phận Brooklyn and Queens

Ngay sau đó Đức Hồng y đã chia sẻ những lời của Đức Thánh Cha với Đức cha DiMarzio. Tại giáo phận này đã có hai linh mục qua đời vì virus corona. Đón nhận lời thăm hỏi của Đức Thánh Cha, Đức cha DiMarzio nói: “Thay mặt giáo phận Brooklyn, tôi khiêm tốn đón nhận những lời cầu nguyện và chia buồn từ Đức Thánh Cha Phanxicô, về cái chết của hai linh mục của chúng tôi vì virus corona. Khi chúng tôi tiếp tục thương tiếc về sự ra đi của cha Ortiz-Garay và cha Basile, thật an ủi khi biết Đức Giáo hoàng Phanxicô đã chia sẻ với chúng tôi trong tình liên đới. Chúng ta là một Giáo hội, và Dân Chúa sẽ cùng nhau vượt qua những thời khắc khó khăn nhất.”

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho người dân New York

Theo Đức Hồng y Dolan thuật lại, Đức Thánh Cha Phanxicô “nói rằng người dân New York ở trong lời cầu nguyện của ngài, cách đặc biệt trong thời gian này. Ngài yêu cầu tôi chuyển lời chúc tốt đẹp nhất đến người bệnh, các bác sĩ, y tá, các nhân viên y tế và những người đang chăm sóc họ, các nhà lãnh đạo dân sự, cũng như các linh mục, tu sĩ và giáo dân của chúng tôi.”

Ngày 14/04, Sở Y tế thành phố New York cho biết rằng có hơn 10.000 trường hợp tử vong do virus corona sau khi họ quyết định “tính cả những người chưa bao giờ xét nghiệm dương tính với virus nhưng được cho là đã chết vì nó.” (CNS 14/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican