Hôm Chúa Nhật lễ Mình Máu Thánh Chúa 14/06 vừa qua, tại nhà thờ chính tòa của giáo phận Lima, thủ đô Peru, Đức tổng giám mục Carlos Castillo Mattasoglio đã cử hành Thánh lễ với hơn 5.000 tấm hình của các nạn nhân qua đời vì Covid-19.

 

 

Các tấm hình được gắn đầy trên các băng ghế của nhà thờ và trên cả các tường nhà thờ, và là các tham dự viên duy nhất trong Thánh lễ được truyền chiếu trực tiếp qua đài truyền hình quốc gia và trên các mạng lưới xã hội.

Peru

Qua khẩu hiệu “Lạy Chúa Kitô, với Mình Ngài, xin chạm đến và hồi sinh những người đã qua đời vì đại dịch của chúng con”, thông cáo báo chí của tổng giáo phận Lima viết: “chúng ta hiệp nhất trong một tiếng nói để chào từ biệt những người thân yêu của chúng ta, tôn vinh ký ức về họ và cảm ơn về những điều họ đã để lại trong cuộc sống của chúng ta”.

Peru

Đức cha Castillo phê bình hệ thống y tế ích kỷ, vì lợi nhuận

Peru đã trở thành một trong những tâm dịch toàn cầu của đại dịch. Trong bài giảng, Đức tổng giám mục Castillo đã phê bình một hệ thống y tế “dựa trên sự ích kỷ và lợi nhuận chứ không dựa trên tình huynh đệ và liên đới.” Ngài cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin cho Mình Ngài chạm vào và hồi sinh những thi thể bị đau đớn của chúng con, kết quả của đại dịch này, và trên hết, để thay đổi sự ích kỷ của chúng con, là loại virus khủng khiếp mà chỉ có thể giải độc được nhờ Mình Thánh Chúa. Xin Chúa chúc lành cho dân tộc của chúng con và giúp chúng con bước đi với sự kiên định, khiêm nhường và sâu sắc, vì Chúa sống ở Peru.” (cath 15/06/2020)

Peru

Hồng Thủy – Vatican News