24/07/2024

Đức cha Stephen Dami Mamza của giáo phận Yola, Nigeria, đã lên án việc các phiến quân Hồi giáo hành quyết mục sư Lawan Andimi hôm 20/01.

 

Audio

Mục sư Andimi đã bị bắt cóc hồi đầu tháng 1 năm nay khi quân nổi dậy tấn công khu vực chính quyền địa phương Michika, nơi mục sư là chủ tịch của một phân bộ địa phương của Hiệp hội Kitô giáo Nigeria.

Trong một cuộc họp báo tại Yola, Đức cha Mamza cho biết rằng Giáo hội Tin Lành của mục sư Andimi không thể chi trả 2,2 triệu đô la theo yêu cầu của phiến quân Hồi giáo.

Đức cha Mamza nói thêm: “Những kẻ nổi dậy đã liên lạc với bên Giáo hội và có một cuộc trò chuyện. Sau đó, họ không liên lạc nữa và giết mục sư.” Theo Đức cha, nhóm nổi dậy đã có ý định giết mục sư và không có gì có thể ngăn cản họ thực hiện ý định đó.

Đức cha kêu gọi chính quyền liên bang của Nigeria và chính quyền bang Michika gia tăng nỗ lực để bảo vệ sự sống của công dân và chấm dứt sự khủng bố tại nước này.

Đức cha Mamza cho biết các nhà lãnh đạo Kitô giáo đang bị nhắm đến, lưu ý rằng một nhà lãnh đạo Giáo hội khác đã bị giết cùng ngày với mục sư Andimi. Mục sư Dennis Bagauri bị bắn và giết chết khi quân nổi dậy cố bắt cóc ngài ở nhà của ngài tại nhà thờ Lutheran ở bang Adamawa. (CNS 28/01/2020)

Hồng Thủy – Vatican