Khi Ý chuyển sang giai đoạn mới của việc mở cửa trở lại sau phong tỏa, Giáo phận Roma đã tuyên bố sẽ cung cấp xét nghiệm kháng thể Covid-19 miễn phí cho tất cả các linh mục đang làm sứ vụ giữa đại dịch.

 

 

Các xét nghiệm huyết thanh cho các linh mục sẽ được thực hiện nhờ sự hợp tác giữa giáo phận và Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia Lazzaro Spallanzani của Roma, trung tâm nghiên cứu đầu tiên ở châu Âu để phân lập chuỗi DNA của Covid-19.

Xét nghiệm tìm kháng thể sau khi một người đã bị nhiễm Covid-19 và hồi phục có thể cho thấy khả năng miễn dịch với virus corona. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo rằng thiếu bằng chứng cho thấy liệu sự hiện diện của kháng thể có đủ để ngăn ngừa tái nhiễm hay không. Một lợi ích khác của xét nghiệm kháng thể Covid-19 là đủ điều kiện để hiến huyết tương và nó có thể được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Các linh mục muốn được xét nghiệm tìm kháng thể virus corona phải đăng ký với Giáo phận Rome trước ngày 15/06.

Từ ngày 15/06, Ý bước vào giai đoạn 3 chống virus corona

Thủ tướng Giuseppe Conte đã tuyên bố rằng bắt đầu từ ngày 15/06, Ý sẽ bước vào giai đoạn ba của việc nới lỏng dần dần các biện pháp ngăn ngừa virus corona. Trong giai đoạn tiếp theo này, các rạp chiếu phim và câu lạc bộ đêm sẽ mở cửa trở lại; và các môn thể thao đội trẻ sẽ được phép tiếp tục vào cuối tháng.

Các nhà thờ và đền thờ giáo hoàng đã mở cửa trở lại cho công chúng tham dự Thánh lễ vào giữa tháng 5 với các quy tắc an toàn được bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Tín hữu được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt Thánh lễ và ngồi cách nhau một mét trong nhà thờ. (CNA 12/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News