Hôm nay  – Chúa Nhật, ngày 03 tháng 11 năm 2019, vào lúc 13g30 các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng nhau quy tụ lại Giáo xứ Đức Mẹ Chúa Cứu Thế tại phòng Hiệp nhất lớn.

Các em có mặt rất sớm và hiện hữu trên gương mặt của các em là một sức sống và sự nôn nao chờ mong được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Sau khi sẵn sàng với một bông hoa đỏ trên áo, các em rạng rỡ di chuyển ra sân Hiệp nhất lớn để vào chuẩn bị cho đoàn rước vào Nhà thờ.

Chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức hôm nay do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, TGP Sài Gòn. Khi đoàn rước bắt đầu, toàn thể cộng đoàn đều hướng mắt về phía cuối Nhà thờ để đón chào 56 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Sau 2 bài đọc, Cha Linh Hướng Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh thể Kitô Vua – Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản công bố Tin Mừng. Ngay sau Tin Mừng được công bố, Cha Bề Trên Chánh Xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm giới thiệu các em được Thêm Sức ngày hôm nay với Đức Cha và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ cùng với các nghi thức được diễn ra với sự nghiêm trang và mang đầy cảm xúc mong chờ xen lẫn những lo lắng của các em được lãnh nhận Bí tích. Lời bài hát “Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến canh tân đổi mới cuộc đời chúng con…” Lời bài hát như là tâm tình của tất cả cộng đoàn, cũng như của các em hôm nay lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Xin ơn Chúa Thánh Thần đổ tràn ngập trên tất cả các em, xin Chúa Thánh Thần là sức mạnh soi dẫn và làm cho các em trở thành những người trưởng thành trong đời sống đức tin, can đảm sống và tuyên xưng trong đời sống hằng ngày của mình!

Sau Thánh lễ các em chụp hình chung với Đức Cha, Cha Bề Trên Chánh Xứ, quý Cha Phó Xứ, Cha Linh Hướng, Quý Cha Đồng Tế và các anh chị Huynh trưởng.

Nụ cười các em đầy sự phấn khởi cũng là sự đánh dấu kết thúc khoảng thời gian các em học hỏi về Giáo lý Thêm Sức và mở ra một chặng đường mới – một chặng đường có ơn Chúa Thánh Thần tràn đầy.

CTV TT Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thiếu nhi Xứ Đoàn Kitô Vua

 

 

 

 

 

CTVTT Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp