21/06/2024

Buổi hòa nhạc Giáng Sinh tại Vatican lần thứ 27 sẽ được tổ chức tại đại thính đường Phaolô VI vào ngày 14/12 năm nay.

 

Hòa nhạc Giáng Sinh năm 2019 tại Vatican

 

Sự kiện này được Bộ Giáo dục Công giáo tổ chức với sự trợ giúp của tổ chức phi lợi nhuận Sứ vụ Don Bosco Valdocco và Tổ chức sinh viên Scholas Occcurrentes.

Vì miền Amazon

Năm nay, buổi hòa nhạc tái khởi động sự dấn thân của Đức Thánh Cha cho miền liên Amazon. Các nhà tổ chức buổi hòa nhạc liên kết với nhau vì sự bảo vệ miền Amazon và các dân bản địa. Dự án “Chúng ta làm thành mạng lưới vì miền Amazon” có hai mục đích cụ thể.

Gây ý thức nơi các sinh viên

Mục đích của tổ chức Scholas Occcurrentes là gây ý thức nơi các sinh viên của 450 ngàn trường học trên khắp thế giới và các tổ chức bằng cách cổ vũ hoạt động khôi phục rừng, đóng góp vào việc tái xây dựng các mối tương quan hòa hợp với thiên nhiên và giữa con người, thực hiện hoạt động trao đổi sinh viên và chia sẻ giữa các trường học.

Bảo tồn hiện tại, truyền thống và văn hóa của dân bản địa

Dòng Salêdiêng muốn bảo tồn hiện tại, truyền thống và văn hóa của dân bản địa tại miền Lauaretê, phía đông bắc Amazon của Brazil, giáp giới Colombia, một nơi xa xôi và thường bị các tổ chức chính trị và xã hội quên lãng. Tại vùng này, nơi các điều kiện xã hội và y tế rất bấp bênh, đang phổ biến việc buôn bán thức uống có cồn, và hậu quả là bạo lực, cướp bóc, giết người gia tăng, đặc biệt là giữa trẻ vị thành niên. Các tu sĩ Salêdiêng hàng ngày đón tiếp các trẻ em gặp nguy hiểm, muốn tạo một nơi an toàn cho các em sống.

Các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế

Các nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc là các tên tuổi nổi tiếng quốc tế như Lionel Richie của Hoa Kỳ, Bonnie Tyler từ xứ Wales, Susan Boyle từ Scotland, Elisa, Simone Cristicchi, Fabio Rovazzi, Noemi, Davide Merlini từ Ý, vv.

Dàn nhạc Italiana del Cinema của Ý do hai nhạc sư Renato Serio và Adriano Pennino điều khiển. Còn có sự tham dự của ca đoàn Tin Mừng của Hoa Kỳ, băng nhạc của Hiến binh Vatican.

Vé của buổi hòa nhạc có thể mua online tại địa chỉ www.concertodinatale.it hoặc tại các điểm bán TicketOne. Tất cả số tiền thu được từ việc bán vé và ủng hộ qua các tin nhắn tương trợ sẽ được trao cho tổ chức Scholas Occurrentes và tổ chức Sứ vụ Don Bosco Valdocco. (REI 11/10/2019)

Hồng Thủy – Vatican