Từ ngày 05-09/02, tại Rôma diễn ra một Hội nghị chuyên đề quốc tế với tựa đề “Sư phạm về sự thánh thiện. Một thách đố phổ quát cho giáo dân”. Hội nghị do Phong trào Công giáo Tiến hành Trường Thánh thiện Piô XI tổ chức, với sự cộng tác của Ban Thư ký của Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế.

Nội dung của các buổi thảo luận sẽ xoay quanh những câu hỏi: Ý nghĩa của “Sự thánh thiện”, “nên thánh”? Trước lời mời gọi chung của Kitô hữu hướng đến sự thánh thiện, đối với giáo dân, có những thánh đố nào trong những dấn thân hàng ngày và mối tương quan với thế giới? Đâu là những thách đố cho người lớn và người trẻ?

Tại hội nghị sẽ có sự tham gia của các nhà lãnh đạo quốc gia và trợ lý của Phong trào Công giáo Tiến hành của 13 quốc gia (Albania, Argentina, Burundi, Ý, Malta, Myanmar, Peru, Romania, Rwanda, Senegal, Slovakia, Tây Ban Nha và Ukraine)

Hội nghị chính thức khai mạc vào lúc 16:30 ngày 06/02 tại Sảnh Thánh Pio X, gần Vatican. Mở đầu với giờ cầu nguyện do ĐHY Baltazar Enrique Porro Cardozo, Tổng Giám mục Merida, Giám quản tông tòa Caracas và là Chủ tịch Tổ chức Công giáo Tiến hành, chủ sự. Bà Silvia Correale, Phó chủ tịch Công giáo Tiến hành trình bày các hoạt động của cơ cấu được thiết lập trong năm 2007 cho việc hỗ trợ công việc liên quan đến tài liệu và việc phổ biến các khuôn mặt, những chứng nhân được đào tạo trong “trường thánh thiện” của Công giáo Tiến hành phối hợp với các Giáo hội địa phương.

ĐHY Pietro Parolin sẽ có bài phát biểu khai mạc. Và ông ông Matteo Truffelli, Chủ tịch Quốc gia của Công giáo Tiến hành Ý sẽ kết thúc ngày khai mạc. Các hoạt động sẽ được nhà báo Chiara Santomiero, người đứng đầu văn phòng báo chí Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế (FIAC) điều phối.

Những ngày tiếp theo của hội nghị sẽ được dành để đào sâu lịch sử của sự thánh thiện phát triển trong Phong trào Công giáo Tiến hành. Ngoài ra, hội nghị còn thảo luận liên quan đến việc thúc đẩy các hoạt động của Tổ chức Công giáo Tiến hành dưới cái nhìn của Tông huấn Gaudete et exsultate về lời mọi gọi hướng đến sự thánh thiện trong thế giới đương đại. Chúa Nhật 09/02, tất cả các tham dự viên sẽ tham dự buổi cầu nguyện Kinh Truyền tin với Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Quảng trường Thánh Phêrô. (Agenzia Fides 3/2/2020)

Ngọc Yến – Vatican