Hàng trăm người vô gia cư và tình nguyện viên đã tụ họp nhau trong Vương cung thánh đường Đức Maria ở khu vực Trastevere của Roma hôm Chúa Nhật 02/02 để cầu nguyện cho những người đã chết trên các đường phố Roma.

 

Người vô gia cư Roma tụ họp cầu nguyện cho những người chết trên đường phố

Roma – Hàng trăm người vô gia cư và tình nguyện viên đã tụ họp nhau trong Vương cung thánh đường Đức Maria ở khu vực Trastevere của Roma hôm Chúa Nhật 02/02 để cầu nguyện cho những người đã chết trên các đường phố Roma.

Một ngọn nến được đặt trước bức ảnh Chúa Kitô thương xót cho mỗi người qua đời và tên của họ được xướng lên trong buổi cầu nguyện.

6 người vô gia cư đã chết ở Roma trong mùa đông này

Cộng đoàn Công giáo thánh Egidio đã tổ chức buổi tưởng niệm và một bữa ăn trưa cho tất cả các tham dự viên. Theo cộng đoàn thánh Egidio, 6 người vô gia cư đã chết ở Roma trong mùa đông này. Cộng đoàn thánh Egidio cũng cầu nguyện cho những người vô gia cư đã chết trong những năm gần đây.

Cộng đồng thánh Egidio bắt đầu tổ chức lễ tưởng niệm sau khi bà Modesta Valenti, một phụ nữ đã chết trước nhà ga xe lửa Termini của Roma vào ngày 31/01/1983 sau khi xe cứu thương từ chối đưa bà đến bệnh viện. Sau đó, mỗi năm, phong trào giáo dân Công giáo này tụ họp cầu nguyện cho những người vô gia cư chết trên đường phố.

Các bữa ăn, nơi ngủ đêm và phòng khám bệnh cho người vô gia cư ở Roma

Theo báo La Repubblica của Ý, có khoảng 8000 người vô gia cư sống tại Roma; khoảng một nửa số này được cư trú và chăm sóc bởi các tổ chức bác ái. Trong suốt năm, cộng đồng thánh Egidio giúp những người vô gia cư ở Roma các bữa ăn, nơi ngủ đêm và các phòng khám bệnh.

Cộng đồng thánh Egidio cũng tổ chức các buổi tưởng niệm những người vô gia cư chết trên đường phố tại 5 thành phố khác của Ý, trong đó có Genoa và Torino. (CNA 03/02/2020)

Hồng Thủy – Vatican