Giáo phận Spokane, bang Washington, đã ra thông báo về một trung tâm tĩnh tâm Công giáo hiện đang trống của giáo phận sẽ được dùng để trở thành trung tâm cách ly cho các bệnh nhân nhiễm corona virus. Sau khi được chuẩn bị, trung tâm cách ly sẽ được mở chậm nhất vào cuối tháng 8.

 

(AFP or licensors)

 

Trong thời gian đại dịch, trung tâm tĩnh tâm Trái tim Vô nhiễm không có những người đăng ký tĩnh tâm. Vì thế, trung tâm đã được đề nghị để tạm thời được dùng như một trung tâm cách ly. Phó tế John Mashinsky, giám đốc trung tâm, đã hỏi ý kiến Đức cha Thomas Daly, giám mục giáo phận. Đức cha đã ban phép lành và nói: “vui lòng tiến hành nếu điều đó có thể.”

Cơ sở cách ly sẽ tiếp nhận những người được chẩn đoán mắc các triệu chứng Covid-19 hoặc đã xét nghiệm dương tính, nhưng vẫn chưa có triệu chứng. Đặc biệt, trung tâm sẽ quan tâm đến những người nghèo khổ và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, vì vậy trung tâm cũng sẽ đón tiếp những người sống trên đường phố bị bệnh và không có nơi nào để đến. ông Michael Pallardy cho biết.

Trung tâm tĩnh tâm Trái tim Vô nhiễm, đã hoạt động hơn 60 năm, có 64 phòng ở, nhà bếp và phòng ăn. Trung bình mỗi năm, trung tâm phục vụ hơn 7.000 khách tĩnh tâm.

Ông Pallardy cho biết, dường như hiển nhiên khi cho phép sử dụng trung tâm cho mục đích này, bởi vì một phần của sứ mạng là trợ giúp. Trung tâm Trái tim Vô nhiễm là nơi mọi người đến để tìm thấy hy vọng, bình an và sự chữa lành, và thật tốt khi chúng tôi giúp những ai đang mắc bệnh này, và còn giúp họ chữa lành trong một nơi cầu nguyện và bình an. (CNA 1/8/2020)

Văn Yên, SJ – Vatican News