Một nhóm cảnh sát Âu châu đi xe môtô hiện đang tham gia một hành trình truyền giáo đến Nam Mỹ để hỗ trợ cho các nhà truyền giáo Công giáo tại các cộng đồng nghèo.

Audio

“Môtô vì Hòa bình”

“Môtô vì Hòa bình” là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2000 bởi các sĩ quan cảnh sát Ý để đi khắp thế giới bằng xe môtô, thực hiện hoạt động nhân đạo, xã hội và truyền giáo. Nhóm cảnh sát này thúc đẩy các giá trị của sự đoàn kết, tình bạn và trao đổi văn hóa trong khi đóng góp cho các dự án giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh.

Tổ chức đã mở rộng bao gồm cả các sĩ quan cảnh sát tại chức từ Tây Ban Nha, Đức và các nước châu Âu khác. Những nỗ lực trước đây của họ bao gồm quyên góp xe môtô cho các bác sĩ ở vùng nông thôn Nepal, quyên góp tiền cho một máy lọc nước ở Ethiopia, cung cấp viện trợ y tế ở nhiều nơi khác nhau ở châu Phi và hoàn thành việc xây dựng một nhà trẻ mồ côi ở Bolivia.

Đội cảnh sát đang tham gia sứ vụ gồm 16 cảnh sát Ý, Đức và Tây Ban Nha. Họ khởi hành đến Chile ngày 29/01 và lên kế hoạch đến Argentina, Uruguay, Paraguay, Bolivia và Peru trong suốt hai tháng.

Hỗ trợ các nhà truyền giáo Công giáo ở Nam Mỹ

Mục đích của nhóm là hỗ trợ các nhà truyền giáo Công giáo ở Nam Mỹ dọc theo tuyến đường dài khoảng 15 ngàn cây số, thăm các cộng đồng nơi các nhà truyền giáo làm việc trong điều kiện nghèo khổ, thiếu tài nguyên và bất ổn xã hội.

Kể từ khi đến Chile, các sĩ quan cảnh sát đã đến thăm nhà dành cho người già và trẻ mồ côi ở ba thành phố. Họ cũng viếng thăm các văn phòng của Tổng giáo phận Santiago và gặp Đức Tổng Giám mục Celestino Aós. Trong một video được đăng trên trang web của tổng giáo phận, Đức cha Aós bày tỏ niềm vui khi gặp gỡ những người bảo vệ và hoạt động vì hòa bình.

Ông Celestino Suárez, phó chủ tịch của tổ chức “Môtô vì Hòa bình”, nói với hãng tin ACI tiếng Tây Ban Nha rằng sứ vụ hiện tại đang được thực hiện với sự cộng tác của Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện của Tòa Thánh. Thánh Bộ này đã biết về công việc của nhóm vào năm 2018 và khuyến khích họ trở lại thăm Nam Mỹ. (CNA 10/02/2020)

Hồng Thủy – Vatican