22/06/2024

Hiệp sĩ Patrick E. Kelly đã được bầu làm Thủ lãnh thứ 14 của Hội Hiệp sĩ Columbus, kế vị Đại Hiệp sĩ Carl A. Anderson, người đã giữ chức Thủ lãnh hơn 20 năm. Ông Anderson sẽ tròn 70 tuổi, và nghỉ hưu theo điều lệ vào ngày 28/2.

 

 

Ông Kelly gia nhập Hội năm 1983 khi là sinh viên đại học ở Wisconsin, có bằng luật và thần học. Ông phục vụ trong hải quân Hoa Kỳ 20 năm. Ông cũng đã là cố vấn cấp cao của Đại sứ Tự do tôn giáo quốc tế tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Năm 2017 ông được bầu làm Phó Thủ Lãnh. Trong cương vị này ông giữ vai trò quan trọng trong nỗ lực của Hội về vấn đề tự do tôn giáo quốc tế, sáng kiến siêu âm ủng hộ sự sống của Hội.

Nhận xét về tân Thủ lãnh của Hội, cựu Thủ lãnh Anderson nhận xét rằng Đại Hiệp sĩ Kelly hoàn toàn đầy đủ phẩm chất cho sứ vụ mới. Ông đã dành cả cuộc đời để phục vụ Giáo hội, quê hương và Hội hiệp sĩ Columbus. Ông có kinh nghiệm ngoại giao và quân đội. Ông Anderson nói: “Ông ấy rất thích hợp để thực hiện công việc của Hội hiệp sĩ Columbus khi chúng ta bước vào một kỷ nguyên mới, trung thành với các nguyên tắc bác ái, hiệp nhất và tình huynh đệ của chúng ta, đồng thời cộng tác chặt chẽ với Tòa thánh và các giám mục trên khắp thế giới.”

Đặc biệt trong thời gian đại dịch, ông Kelly đã hướng dẫn hoạt động của Hội Hiệp sĩ trên khắp thế giới phục vụ những người bị cách ly và cô độc, hỗ trợ các ngân hàng lương thực và trung tâm máu cần nguồn cung cấp thiết yếu và cung cấp các dịch vụ thiết yếu khác. Do đó “ông có kinh nghiệm và đức tin mạnh mẽ cần thiết để dẫn dắt các Hiệp sĩ vào tương lai.”

Hội Hiệp sĩ Columbus là một tổ chức bác ái Công giáo gồm các thành viên nam giáo dân, được chân phước Michael J. McGivney thành lập vào năm 1882, tại tiểu bang Connecticut. Hiện tại Hội có hơn 2 triệu thành viên, thuộc 16.000 hội đồng trên toàn thế giới. Bốn nguyên tắc của Hội là bác ái, hiệp nhất, huynh đệ và yêu nước. Trong năm 2020 các thành viên của Hội đã phục vụ hơn 77 triệu giờ và tài trợ hơn 187 triệu đô la cho các hoạt động bác ái. (CNA 05/02/2021)

 

Hồng Thủy – Vatican News