Trong Thánh lễ kết thúc Đại hội Lòng Chúa Thương xót vùng châu Phi và Madagascar, Đức Hồng y Dieudonné Nzapalainga, tổng giám mục Bangui, Trung Phi, đã thánh hiến Phi châu cho Trái Tim Thương xót của Chúa Giêsu.

Audio

Đức Hồng y Nzapalainga là Đặc sứ của Đức Thánh Cha. Trong Thánh lễ được cử hành với sự tham dự của 1200 tín hữu, Đức Hồng y đã cầu nguyện: “Chúng con cầu xin lòng Thương xót Chúa để tất cả cư dân của lục địa có thể sống như anh chị em và yêu thương nhau.”

Đức Hồng y cũng tóm tắt kết quả của Đại hội, ngài nói: “Chúng ta đã nhận được nhiều ân sủng, qua các giáo huấn, những giây phút cầu nguyện, chầu Thánh Thể, đọc chuỗi lòng Thương xót của Chúa, thời gian dấn thân ở những nơi mong manh như bệnh viện, nhà tù, trại di tản, trại mồ côi và các giáo xứ”.

Đức Hồng y cũng khẳng định. “Lòng Thương xót Chúa đã mở mắt cho chúng ta nhìn thấy vẻ đẹp của gia đình Thiên Chúa ở Phi châu, Madagascar và Burkina Faso.” Đức Hồng y mời gọi cộng đồng quốc tế chống lại việc buôn bán vũ khí, là điều gieo rắc sự hoang tàn và bạo lực ở châu Phi. Ngài cũng mạnh mẽ kêu gọi những người đứng đàng sau các vụ bạo lực buông vũ khí và chứng tỏ sự tha thứ và hòa giải “.

Đại hội Lòng Chúa Thương xót lần tới, 3 năm sau, sẽ được tổ chức tại Gabon. (Fides 29/11/2019)

Hồng Thủy – Vatican