Nâng đỡ các ơn gọi trẻ Công giáo, trong tinh thần đối thoại liên tôn và liên văn hóa, Trường Đại học Thần học Emmaus sẽ được khai giảng vào tháng 8 tại thành phố Zamboanga, tây nam Philippines.

 

Audio

Trường Đại học Thần học là kết quả của việc thành lập Cộng đoàn Đối thoại Emmaus cách đây 3 năm, của các giáo viên Công giáo thuộc phong trào Hồi giáo-Kitô giáo “Silsilah”, một phong trào do cha Stefano D’Ambra, thuộc Hội Giáo hoàng truyền giáo hải ngoại thành lập.

Cha Stefano cho biết, Cộng đoàn Emmaus lớn lên từ Phong trào Silsilah. Hoạt động của Phong trào gồm hai nhóm: một nhóm cho đối thoại giữa các tôn giáo, và nhóm còn lại gồm những người Công giáo cùng nhau đào sâu đức tin Kitô, cố gắng đưa ra các chiều kích hòa bình và hài hòa giữa các niềm tin.

Trường đáp ứng nhu cầu đào tạo một thế hệ Công giáo mới, sẵn sàng đón nhận bất kỳ hình thức ơn gọi nào trong Giáo hội: giáo dân tận hiến, tu sĩ, linh mục, những người đã kết hôn và người độc thân, nhưng tất cả đều mong muốn khám phá ơn gọi của mình trong cuộc sống để phục vụ Giáo hội và xã hội. Cha D’Ambra, thư ký điều hành của Ủy ban đối thoại liên tôn của HĐGM Philippines nhấn mạnh: “Dù lựa chọn của họ là gì, điều quan trọng đối với chúng tôi là họ trở thành những người lãnh đạo, các chuyên gia đối thoại tại môi trường sống: khi thực hành đức tin Kitô giáo, chúng ta là một phần của đại gia đình nhân loại”.

Điều đặc biệt được Trường Đại học quan tâm đó là giúp sinh viên hiểu đời sống hôn nhân là một ơn gọi thực sự. Theo cha D’Ambra, ngày nay, hơn bao giờ hết chúng ta cần những mẫu gương tốt cho các gia đình Kitô. Các gia đình đang phải đối diện với các hiện tượng như chủ nghĩa thế tục và duy vật, làm cho các tín hữu xa Giáo hội.

Chính trong bối cảnh này, chúng tôi muốn chăm sóc việc đào tạo những người trẻ qua Đại học Thần học Emmaus. Ngoài kiến thức, các bạn trẻ còn được tiếp xúc với thực tế của cuộc đối thoại liên tôn, cha D’Ambra nói. (CSR_99_2020)

Ngọc Yến – Vatican