24/07/2024

Vào ngày 29 và 30 tháng 7, Hội đồng quản trị Quỹ Giáo hoàng Populorum Progressio – Phát triển các Dân tộc đã tổ chức cuộc họp thường niên. Cuộc gặp gỡ trực tuyến do Đức cha Javier del Río Alba, Tổng Giám mục Arequipa (Peru), chủ tịch Hội đồng quản trị hướng dẫn, cùng với sự cộng tác của cha Luis Ferney López và nhóm điều hành của Ban thư ký.

 

Nông dân Brazil  (AFP or licensors)

 

Theo một thông cáo báo chí Bộ Phụng vụ Phát triển Con người Toàn diện, các tham dự viên đã chọn 138 dự án phát triển xã hội, tập trung chủ yếu vào các dự án có mục tiêu giúp giảm nhẹ tác động trong ngắn hạn và trung hạn, được các cộng đoàn và khu vực có nhu cầu lớn nhất thực hiện.

Trong số 138 dự án này, có 30 dự án được bổ sung dựa trên viện trợ lương thực, đã được Hội đồng quản trị phê duyệt theo thủ tục ngoại thường vào tháng 6. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu của Đức Thánh Cha. Thực tế, do đại dịch, Đức Thánh Cha đã thành lập tại Bộ Phụng vụ Phát triển Con người Toàn diện một Ủy ban ứng phó với hậu quả của đại dịch Covid-19. Ủy ban phối hợp với các Bộ và các Cơ quan khác của Giáo triều trong việc ứng phó với đại dịch, biểu lộ sự quan tâm và tình yêu của Giáo hội đối với toàn thể gia đình nhân loại trước đại dịch.

Trong buổi gặp gỡ, Đức Hồng y Turkson đã mời mọi người tiếp tục làm việc với sự cống hiến và nhiệt tình ủng hộ những người cần hỗ trợ trong tình trạng khó khăn cấp bách hiện nay. Đứng trước cuộc khủng toàn cầu, những dự án này muốn trở thành một dấu hiệu xác thực cử chỉ bác ái của Đức Thánh Cha. Hơn thế nữa đây cũng là lời kêu gọi đến tất cả các Kitô hữu và những người có thiện chí luôn luôn thực hành tốt hơn nữa đức ái và tình liên đới, để trong đại dịch “không ai bị bỏ lại phía sau”, như Đức Thánh Cha luôn mời các tín hữu thực hiện.

Quỹ Phát Triển các Dân tộc cho Châu Mỹ Latinh do Thánh Gioan Phaolô II thành lập trong năm 1992, kỷ niệm 100 năm bắt đầu loan báo Tin Mừng của lục địa Mỹ Latinh. Với sự cộng tác của Hội đồng Giám mục Ý, Quỹ nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các cộng đồng nông dân Ấn Độ và Mỹ gốc Phi ở Mỹ Latinh, và làm chứng cho sự gần gũi của Giáo hoàng thông qua các hoạt động bác ái. (CSR_5672_2020)

Ngọc Yến – Vatican News