Ngày thứ hai trong Tam nhật Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn (39 Kỳ Đồng, Quận 3) đã diễn ra long trọng vào chiều 26/6/2020. Với chủ đề “Đức Maria, mẫu gương đời sống phục vụ của Hội Thánh”, cộng đoàn đã được chiêm ngắm Mẹ như khuôn mẫu phục vụ tuyệt vời và sống động nhất xuyên suốt từ giờ hành hương đến trọng tâm là Thánh Lễ.

Dẫn dắt các tín hữu tham dự Thánh Lễ vào bài Tin Mừng thuật lại câu chuyện  Mẹ Maria đi thăm viếng bà Thánh Elizabeth, Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh đã mở ra cho cộng đoàn một góc nhìn khác khi ví sự “vội vã lên đường” của Mẹ như một “Cuộc Xuất Hành” mới của dân Chúa tiến về miền đất hứa là Nước Trời. Trên hành trình đó, Áng Mây của Thiên Chúa là Thánh Thần bao phủ Mẹ và dân Chúa trong niềm hân hoan đầy tràn của Đức Kitô. Vì thế, sự “vội vã lên đường” của Mẹ không đơn thuần là chia sẻ trách nhiệm hay miếng cơm manh áo với người khác mà chính là để phục vụ ơn cứu độ.

Thông qua Thánh Lễ trọng thể trong ngày thứ hai của Tam nhật Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cộng đoàn tín hữu ý thức sâu sắc hơn trong bổn phận hàng ngày của người Kitô hữu. Từ đó nhận ra, phục vụ không đơn thuần vì tình bác ái mà con cái Mẹ phải đi xa hơn nữa, đó là đem Chúa đến cho bất cứ ai mà mỗi người gặp gỡ.

Noi gương Mẹ và đáp lại lòng mong mỏi của Mẹ trên Thiên quốc, kết thúc ngày thứ hai của Tam nhật Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, mỗi một người tín hữu chúng ta sẽ là đôi chân của Mẹ, vội vã lên đường mang Chúa đến cho anh chị em của mình, như câu chuyện dí dỏm Cha Phaolô đã kể để khép lại bài giảng.

Maria Bảo Thiên

Hình: Đức Tuấn